หน่วยงานภาครัฐและเอกชน ร่วมบริจาคสิ่งของให้ไทยพีบีเอส นำไปช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19

หลังจากที่ ไทยพีบีเอส เริ่มโครงการ “ชุมชนเมืองต้องรอด...ปากท้องต้องอิ่ม” ตั้งแต่วันที่ 7 พฤษภาคม 2564 จนถึงปัจจุบัน มีหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และประชาชน บริจาคเงินและสิ่งของให้ไทยพีบีเอสและมูลนิธิไทยพีบีเอส นำไปช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยบริจาคเงินเข้าบัญชีมูลนิธิไทยพีบีเอส และบริจาคสิ่งของที่จำเป็นมายังสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ถนนวิภาวดีรังสิต

โดยสัปดาห์ที่ผ่านมา มีหน่วยงานที่เดินทางมาร่วมบริจาคอาหารและสิ่งของ อาทิ สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน บริจาคหน้ากากผ้า 1,000 ชิ้น แอลกอฮอล์ 2,100 ชิ้น การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ร่วมบริจาคตู้ตรวจโควิด (ความดันบวก) จำนวน 2 ตู้ มอบให้กับสำนักงานเขตหลักสี่ นอกจากนั้นยังมีผลิตภัณฑ์ชุมชนชุดใหญ่ (12 รายการ) ถุงมือ 5 ลัง ชุดกาวน์กันน้ำ 5 ลัง หน้ากาก 3 ลัง Surgical mask 3 ลัง หมวก 3 ลัง และน้ำดื่ม 50 แพ็ก มูลนิธิเอสซีจี บริจาคชุด PPE 500 ชุด และ ถุงมือทางการแพทย์ 2,000 คู่ รวมถึงเจลแอลกอฮอล์ให้แก่อาสาสมัครกู้ภัย มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งและมูลนิธิร่วมกตัญญู สมาคมเสริมสร้างครอบครัวให้อบอุ่นและเป็นสุข นำหน้ากากอนามัย 500 กล่อง และเครื่องฟอกอากาศ รุ่น Mini สำหรับห้อยคอจำนวนหนึ่งมาบริจาค บริษัท อุตสาหกรรมทวีวงษ์ จำกัด ร่วมบริจาคอาหารประเภทแช่แข็ง ซาลาเปาปลาไส้ไข่กุ้ง 4 ลัง 40 กก. ก้ามปูโอเชี่ยน 2 ลัง 24 กก. กุ้งระเบิด 6 ลัง 60 กก. ปูอัด 10 ลัง 100 กก. ปลาทูแดดเดียว 100 แพ็ก และ บริษัท PFP อาหารแช่แข็ง บริจาคอาหารแช่แข็ง 10 ลัง ลังละ 20 กิโลกรัม เป็นต้น

ทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งของผู้มาร่วมบริจาคอาหารและสิ่งของที่จำเป็นให้กับไทยพีบีเอส เพื่อให้ดำเนินการส่งต่อไปยังผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ซึ่งไทยพีบีเอสแบ่งทีมไปส่งมอบอาหารและสิ่งของในพื้นที่ทุกวัน เพื่อให้การช่วยเหลือถึงมือผู้ได้รับผลกระทบโดยเร็วที่สุด

ท่านที่สนใจสามารถร่วมบริจาคเข้าโครงการ “ชุมชนเมืองต้องรอด... ปากท้องต้องอิ่ม” ได้ที่

  • บัญชี : มูลนิธิองค์การกระจายเสียงเเละเเพร่ภาพสาธารณะเเห่งประเทศไทย (มูลนิธิไทยพีบีเอส)
  • เลขที่บัญชี : 071-015-6235 ธนาคารกรุงไทย สาขาการปิโตรเลียม (ออมทรัพย์ )

หมายเหตุ : เงินบริจาคส่งต่อความช่วยเหลือโดยไม่หักค่าใช้จ่ายใด ๆ

หรือร่วมบริจาคสิ่งของช่วยเหลือได้ที่ “ศูนย์ประสานฉุกเฉิน ไทยพีบีเอสสู้โควิด-19” สถานีโทรทัศน์ ไทยพีบีเอส ถนนวิภาวดีรังสิต

สอบถามข้อมูลหรือแจ้งขอความช่วยเหลือ ได้ทาง “ศูนย์ประสานฉุกเฉิน ไทยพีบีเอสสู้โควิด-19”

ไทยพีบีเอส อยู่เคียงข้างคุณทุกการเปลี่ยนแปลง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน