กลับมาอีกครั้งกับรายการสารคดีท่องเที่ยว “หนังพาไป ซีซัน 5” เริ่ม!! พฤษภาคมนี้

เตรียมตัวให้พร้อมร่วมออกเดินทางเปิดประสบการณ์ใหม่ที่ไม่สิ้นสุด กับการผจญภัยของสองหนุ่ม บอล-ยอด ในรายการ “หนังพาไป ซีซัน 5” พฤษภาคมนี้

ต้อนรับการกลับมาอีกครั้งของรายการสารคดีท่องเที่ยว ผ่านการเดินทางที่ฉีกทุกตำรา “หนังพาไป ซีซัน 5” ของสองหนุ่มตามสไตล์ “บอล-ยอด” ที่อาสาพาคุณผู้ชมออกเดินทางท่องโลกกว้างสู่ดินแดนใหม่ ๆ ซึ่งสองหนุ่มเดินทางก่อนช่วงสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 ระบาดไปทั่วโลก การเดินทางของพวกเขาครั้งนี้จะบอกเล่าเรื่องราว ผ่านการผจญภัยชีวิต พร้อมกระตุกต่อมคิด และเต็มไปด้วยข้อสังเกตรายทาง พบเจออุปสรรคที่ไม่คาดคิดในสถานที่ หรือสถานการณ์ต่าง ๆ จากหลากหลายประเทศ และได้ค้นพบกับความงดงาม ความแตกต่างในดินแดนอีกมุมหนึ่งของโลก รวมถึงมิตรภาพระหว่างการเดินทางที่สำคัญมากที่สุดในชีวิตของพวกเขา

ติดตามรับชม “หนังพาไป ซีซัน 5” ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 เริ่มตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคมนี้

เตรียมตัวผูกเชือกรองเท้าให้แน่น ๆ และนั่งหน้าจอพร้อมออกเดินทางบุกตะลุยท่องเที่ยวไปกับ 2 หนุ่มพิธีกรอารมณ์ดี บอล-ทายาท เดชเสถียร และ ยอด-พิศาล แสงจันทร์ ที่สร้างสรรค์รายการสารคดีท่องเที่ยวแบบไม่มีสคริปต์ กับ “หนังพาไป” ด้วยความฝันจนเติบโตสู่ ซีซันที่ 5 โดยในทริปนี้เป็นการเดินทางผจญภัยในประเทศแถบเอเชียกลาง ได้แก่ ประเทศอิหร่าน, ประเทศเติร์กเมนิสถาน, ประเทศอุซเบกิสถาน และประเทศคาซัคสถาน ซึ่งเมื่อได้ยินชื่อประเทศเหล่านี้คนไทยจำนวนมากอาจไม่รู้จัก และไม่เคยรับรู้ว่ามีชนชาติของพวกเขาอยู่ในโลกใบนี้ด้วย

บอล-ยอด จึงออกเดินทางเพื่อไปทำความรู้จักประเทศเหล่านี้ให้มากขึ้น เพื่อหาสาเหตุว่าเพราะเหตุใดเราจึงห่างไกลจากการรู้จักกันเสียเหลือเกิน ทั้ง ๆ ที่การมีอยู่ของชนชาติของพวกเขาต่างมีส่วนสำคัญต่อประวัติศาสตร์ของโลก และประเทศไทยอยู่อย่างมาก อีกทั้งด้วยบางชนชาติก็มีลักษณะหน้าตา และผิวพรรณ คล้ายกับคนไทยเสียจนทำให้เกิดความเข้าใจผิดในการเขียนประวัติศาสตร์ไทยอยู่ช่วงหนึ่งว่า ต้นกำเนิดของคนไทยมาจากเทือกเขาอัลไต ซึ่งก็อยู่ในภูมิภาคแถบนี้เช่นกัน

โดยในซีซันที่ 5 นี้ น่าจะเป็นทริปที่สำคัญที่สุดในชีวิตของเขาทั้งสองคน ที่ยอมควักกระเป๋าเทกระจาดเงินเก็บใช้ไปกับทริปนี้เพื่อเดินทางไปร่วมเป็นพยานกับเหตุการณ์สำคัญต่อประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ หรืออาจจะเรียกได้ว่าเป็นเหตุการณ์สำคัญต่อจักรวาล นั่นคือการเดินทางไปดูการปล่อยจรวด ณ ฐานยิงจรวด กาการิน ที่เมือง Baikonur ประเทศคาซัคสถาน หรือเดินทางไปสัมผัสกับปากประตูนรก จนต้องถามตัวเองระหว่างทริปเลยว่า.. “จะไปให้ไกลทำไมกัน?” พร้อมบุกตะลุยดินแดนที่ทำให้ บอล-ยอด รู้สึกแย่ที่สุดในการเดินทางรอบทศวรรษ กับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน ที่ทำให้แผนการเดินทางทุกอย่างต้องกลับตาลปัตรไปหมด เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ทำให้พวกเขาไม่มีวันลืม...


ร่วมออกเดินทางไปเปิดประสบการณ์ที่แปลกใหม่ จากหลายสถานที่ที่ไม่ใช่เพียงแค่ทางผ่าน แต่เต็มไปด้วยความหมาย และความทรงจำมากมาย ซึ่งหนังพาไปในซีซันที่ 5 นี้ อาจจะเป็นซีซันสุดท้ายที่พวกเขาเอ่ยปากจริงหรือไม่

ติดตามรับชม “หนังพาไป ซีซัน 5” ก่อนใครได้ทาง VIPA.me วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม นี้ เวลา 18.00 น. และชมสดอีกครั้งได้ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 ในวันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคมนี้ เวลา 13.30 น. และชมย้อนหลังรายการได้ทาง www.thaipbs.or.th/Moviepapai 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน