ไทยพีบีเอส ชวนคนไทยฟื้นพลังกาย เพิ่มพลังใจ ปรับผังจัดรายการพิเศษ ตลอดเดือนเมษายน

จากสถานการณ์วิกฤตการแพร่ระบาดของโควิด-19 ประชาชนทุกคนต้องตกอยู่ในห้วงเวลาที่ยาวนาน ในการเผชิญหน้ากับปัญหาวิกฤตที่สร้างผลกระทบใหญ่ในวงกว้าง โดยเฉพาะวิกฤตในเรื่องของปากท้อง การเงิน และวิถีชีวิตในภาพรวมที่ต้องเปลี่ยนแปลงไป อีกทั้งคนไทยต้องตกอยู่ในสภาวะของความวิตกกังวล ความไม่แน่นอนของชีวิตในแต่ละวัน สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอสจึงจัดแคมเปญพิเศษ “ฟื้นพลังใจ” ที่พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการเติมเต็มความสัมพันธ์ในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์แบบ New Normal ชวนให้คนไทยหาทางฟื้นพลังกาย เพิ่มพลังใจ หันมาเติมกำลังใจจากครอบครัว และคนที่เรารักในแบบชีวิตวิถีใหม่ไปด้วยกัน ไม่ว่าสถานการณ์จะวิกฤตมากน้อยเพียงใด ไทยพีบีเอส...อยู่เคียงข้างคุณทุกการเปลี่ยนแปลง

รศ.วิลาสินี พิพิธกุล ผู้อำนวยการองค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ไทยพีบีเอสในฐานะที่เป็นสื่อสาธารณะ มีบทบาทในการนำเสนอเนื้อหา และปรับทิศทางให้สอดรับกับความต้องการของประชาชนในช่วงสภาวะวิกฤตแต่ละครั้งอยู่ตลอดเวลา และพยายามเป็นทางเลือก พร้อมหาแนวทางการแก้ไขปัญหา เพื่อหาทางออกของวิกฤตอยู่เสมอ ซึ่งในเดือนเมษายนนี้ เข้าสู่ช่วงเทศกาลสงกรานต์ และอาจจะเป็นอีกครั้ง ที่ใครหลาย ๆ คน คงไม่ได้เดินทางกลับไปหาครอบครัวเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ไทยพีบีเอสจึงขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งสนับสนุนให้คนไทยหันมาเติมเต็มกำลังใจให้กันแบบ New Normal สร้างพลังบวกจากครอบครัวซึ่งเป็นรากฐานที่สำคัญที่สุด เพื่อต่อสู้กับปัญหาวิกฤตโควิด-19 ที่กำลังจะกลับมาอีกครั้ง หาทางเติมเต็มพลังในการฟื้นตัวเอง ฟื้นครอบครัว ฟื้นชุมชน และฟื้นประเทศชาติต่อไปให้ได้”

ไทยพีบีเอส ร่วมเติมเต็มพลังใจให้คุณผู้ชมได้รับชมรายการพิเศษกับครอบครัวอย่างสุขสันต์ ผ่านทุกแพลตฟอร์มของไทยพีบีเอส ในรูปแบบชีวิตวิถีใหม่กับผังรายการต้อนรับวันหยุดนักขัตฤกษ์ในเดือนเมษายน 2564 เต็มอิ่ม 4 วันรวด วันจันทร์ที่ 12 เมษายน เวลา 13.00 - 14.30 น. เทปบันทึกภาพการจัดการแสดงดนตรีพื้นบ้าน “เสียงอดีตสร้างจินตนาการภาพโบราณ เล่นเพลงอยุธยาที่หน้าวัดพระราม” เรียนรู้เรื่องราวของดนตรีพื้นบ้าน ที่ถือเป็นมรดกทางวัฒนธรรมและกำลังจะถูกลืมเลือนหายไป แต่ยังคงเป็นอัตลักษณ์ที่สะท้อนวิถีความเป็นอยู่และความเป็นไปของสังคมให้สืบทอดและคงอยู่ต่อไป

 

วันอังคารที่ 13 เมษายน เวลา 13.00 - 14.00 น. ร่วมเดินทางท่องเที่ยวไปกับพลังของผู้สูงวัย ที่ไม่มีวันสิ้นสุดกับรายการ “ตะลุยไม่รู้โรย” พบกับความสนุกของลุงป้า ย่ายาย อาทิ โสภิต สุนทรธนสถิตย์ เน็ตไอดอลรุ่นแม่ เป็นต้น พาเดินทางท่องโลกอีกครั้งสู่สถานที่ใหม่ ๆ พบปะเพื่อนใหม่คนละวัยแต่ใจไม่ต่างกัน ออกไปสัมผัสกับประสบการณ์ที่อยากทำ เสริมสร้าง Active aging ที่สนใจและใช้ชีวิตในสังคมอย่างมีความสุข

 

วันพุธที่ 14 เมษายน เวลา 13.00 - 14.30 น. มาเติมเต็มความรู้สึกดี ๆ กับ Tele Movie “Tea Box ชายชรากับหมาบ้า” จากละคร 4 ตอนจบสุดประทับใจ ตัดต่อใหม่ให้กระชับฉบับม้วนเดียวจบ กับเรื่องราววุ่น ๆ ของสองเพื่อนบ้านต่างวัยระหว่าง “วิชัย” (อาหนิง-นิรุตติ์) ชายแก่ที่เพิ่งเสียภรรยาไปและแทบจะหมดความหวังในลมหายใจสุดท้ายของชีวิต และ “เจเจ” (จี๋-สุทธิรักษ์) ชายหนุ่มที่ล้มเหลวในชีวิตแทบทุกด้าน และยังเคว้งคว้างหาตัวเองไม่เจอ เมื่อความแตกต่างและความอ้างว้างถูกเติมเต็ม มิตรภาพในกล่องชาจึงเริ่มขึ้นอีกครั้ง

 

ปิดท้ายวันหยุดกับ วันพฤหัสบดีที่ 15 เมษายน เวลา 13.00 - 14.00 น. รื้อฟื้นวันวาน เรียนรู้วัฒนธรรมไทยที่ทุกคนภูมิใจใน “สารคดีไทยพีบีเอส ชุดภาคภูมิไทย ตอน วัดไทย” ถ่ายทอดเรื่องราวของวัดไทยพุทธศิลป์ระดับโลกอันทรงคุณค่า ถือเป็นสถาปัตยกรรมแห่งแผ่นดินสยาม และแหล่งรวมศิลปะชั้นบรมครูล้วนแต่มีเอกลักษณ์ประจำถิ่นที่เลื่องลือไปทั่วโลก รวมถึงประเพณี ความเชื่อ ความศรัทธาของพระพุทธศาสนาที่แผ่ขยายไปสู่ชาวต่างชาติ และสังคมโลกอย่างชัดเจน

 

มาร่วมเติมพลังใจให้คนในครอบครัวผ่านพ้นสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกันกับไทยพีบีเอส ในแคมเปญ “ฟื้นพลังใจ” คุณผู้ชมสามารถติดตามรับชมรายการดี ๆ มีสาระในวันหยุดนักขัตฤกษ์ วันที่ 12 - 15 เมษายนนี้ ทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 หรือช่องทางออนไลน์ Website : www.ThaiPBS.or.th, Facebook : @ThaiPBS และ YouTube : ThaiPBS 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน