สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ลงพื้นที่ จ.อุดรธานี แก้ปัญหาคลายทุกข์ ในกิจกรรม “สถานีประชาชนสัญจร”

สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส มีเป้าหมายในการเป็นสื่อกลางที่สร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับสังคม ผ่านกิจกรรม “สถานีประชาชนสัญจร” เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนได้นำเสนอปัญหาต่าง ๆ ในพื้นที่ รวมถึงเป็นกระบอกเสียงในการนำเสนอปัญหา และหาทางออกอย่างสร้างสรรค์อันเป็นประโยชน์ต่อสังคม

สำหรับกิจกรรม “สถานีประชาชนสัญจร” ในปีนี้ จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 2 ยกทีมลงพื้นที่พบปะพูดคุยกับพี่น้องประชาชนที่ “จังหวัดอุดรธานี” เพื่อเปิดพื้นที่ให้ประชาชนที่ได้รับความเดือนร้อน เข้ามาร่วมแชร์ปัญหา พร้อมเป็นที่พึ่งในการร้องเรียนเรื่องราวต่าง ๆ แจ้งเบาะแส ปรึกษาปัญหากฎหมายกับทนายมืออาชีพ รับฟังบรรยายความรู้เรื่องการแก้ปัญหาหนี้สินต่างๆ กับ นายณรงค์ ศรีระสันต์ อัยการพิเศษฝ่ายแผนช่วยเหลือทางกฏหมาย สำนักงานคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฏหมายแก่ประชาชน พร้อมทั้งหาทางออกของปัญหาในแต่ละพื้นที่ไปด้วยกัน

นำทีมโดยพิธีกรจากรายการสถานีประชาชน “คุณอรอุมา เกษตรพืชผล” มาร่วมคลายทุกข์ให้กับประชาชน และร่วมสนุกกับบูธกิจกรรม จากรายการทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส สถานีโทรทัศน์ ALTV ทีวีเรียนสนุก และบูธบริการประชาชนสาธารณะต่าง ๆ จากจังหวัดอุดรธานี อาทิ บริการตัดผม, ตรวจสุขภาพ, ซ่อมอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า เป็นต้น พร้อมช้อป ชิม สินค้าโอทอปชื่อดังจากพื้นที่

และขอความร่วมมือผู้เข้าร่วมกิจกรรมต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 โดยต้องสวมหน้ากากอนามัย และรักษาระยะห่าง เพื่อความปลอดภัยของประชาชนทุกคน

พลาดไม่ได้กับกิจรรม สถานีประชาชนสัญจร จ.อุดรธานี ในวันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09.00 - 15.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 2 อาคารศูนย์ภาษาและคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี และถ่ายทอดสดรายการสถานีประชาชน เวลา 14.00 - 15.00 น. ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 หรือชมสดออนไลน์ ได้ที่ www.thaipbs.or.th/Live

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน