ทิศทางประเทศไทย จะเดินไปทางไหน เกาะติดสถานการณ์ชุมนุม 63 กับไทยพีบีเอส

จากสถานการณ์การชุมนุมทางการเมืองที่กำลังเป็นประเด็นร้อนในสังคมไทย สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ได้ตระหนักถึงความสำคัญของสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งยังมุ่งหวังให้ประชาชนได้เข้าถึงและรับข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้อง รวดเร็ว รอบด้าน จึงให้ความสำคัญในการเกาะติดการรายงานสถานการณ์การชุมนุมของ ปี 63 ทั่วประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการชุมนุมครั้งใหญ่ที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 19 กันยายน 2563 นี้ ภายใต้ชื่อชุมนุม “19 กันยา ทวงอำนาจคืนราษฎร” ของกลุ่มผู้ชุมนุมที่เป็นเยาวชน และประชาชนทุกภูมิภาค

ไทยพีบีเอส ได้สร้างพื้นที่ในการรายงานสถานการณ์การชุมนุม เพื่อนำเสนอประเด็นการเมืองให้ประชาชน ได้รับรู้เท่าทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกประเด็นสำคัญ กับพื้นที่ข่าวบนเว็บไซด์ ThaiProtest.thaipbs.or.th ซึ่งนอกเหนือจากการนำเสนอเนื้อหาข่าวสารบน หน้าจอโทรทัศน์ ไทยพีบีเอส ยังทำหน้าที่ขับเคลื่อนสังคมร่วมกับภาคีเครือข่ายในการรายงานประเด็นข่าวทางการเมืองและการชุมนุม บนแพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะทำให้คุณไม่พลาดทุกประเด็นสำคัญในทุกแง่มุม ทุกมิติ

“The Active”

พื้นที่สื่อสารอย่างสร้างสรรค์จากทุกความหลากหลายบนพื้นที่ออนไลน์ นำเสนอความแตกต่างในสังคมไทยในประเด็นต่าง ๆ เช่น ความยั่งยืน การเรียนรู้ แรงบันดาลใจ การมีส่วนร่วม และสิทธิ รวมถึงประเด็นในปัจจุบันที่มีการเกี่ยวข้องทางการชุมนุม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทางการศึกษา ความเหลื่อมล้ำในโรงเรียน อำนาจนิยมในโรงเรียน หรือกลไกทางการเมือง โดยได้อธิบายปรากฎการณ์อย่างเจาะลึก ครบทุกรายละเอียด และหาทางออกของปัญหาที่เกิดขึ้น เพื่อขยับขับเคลื่อนสังคมไทยในทุกมิติ

“Backpack Journalist”

รายการข่าวแนวใหม่ มุ่งนำเสนอปรากฎการณ์ที่เกิดขึ้นจากการเปลี่ยนแปลงในสังคมทุกแง่มุม โดยนักข่าวรุ่นใหม่สายลุยที่พร้อมออกเดินทาง แสวงหาคำตอบเกี่ยวกับประเด็นความแตกต่างทางอนาคต

“Decode”

สำนักข่าวออนไลน์เพื่อพลเมืองแห่งอนาคต เน้นนำเสนอเนื้อหากับคนรุ่นใหม่ ชูประเด็นการศึกษา และความแตกต่างทาง Generation นำเสนอการชุมนุมของกลุ่มเยาวชนทั่วทุกภูมิภาค

“Thai PBS World”

ข่าวภาคภาษาอังกฤษ สื่อสารประเด็นสู่เวทีโลก เกาะติดประเด็นสำคัญต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย หรือแม้แต่ความเคลื่อนไหวทางการเมืองที่กำลังเป็นที่จับตามองจากประชาคมโลก เพื่อให้คุณรับรู้และเข้าใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศไทยก่อนใคร

“ข่าวไทยพีบีเอส”

วิเคราะห์ เจาะลึก ให้ข้อมูลรอบด้านในทุกช่วงข่าวไทยพีบีเอส

 

เกาะติดทุกสถานการณ์การชุมนุม 63 ที่จะทำให้คุณไม่พลาดทุกประเด็นสำคัญ ได้ที่เว็บไซต์ ThaiProtest.thaipbs.or.th ที่นี่ที่เดียว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน