รายการสถานีประชาชน สัญจรลงพื้นที่ติดตามปัญหา “การแก้ไขปัญหาลิงแบบบูรณาการ” จังหวัดเพชรบุรี

สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ร่วมกับสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน และจังหวัดเพชรบุรี  จัดโครงการ “ผู้ตรวจการแผ่นดิน  จังหวัดเคลื่อนที่  และสถานีประชาชนสัญจร จังหวัดเพชรบุรี ” นำหน่วยงานราชการลงพื้นที่บำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้แก่ประชาชน ที่โรงเรียนบ้านในดง อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี  และถ่ายทอดสดรายการสถานีประชาชน  ที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาเพชรบุรี อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี  โดยมี นายรักษเกชา แฉ่ฉาย เลขาธิการสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน และนายมณเฑียร ทองนิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี เป็นประธานในพิธี

การจัดเวทีสัญจรในครั้งนี้ รายการสถานีประชาชนได้ลงพื้นที่ติดตามประเด็น “การแก้ไขปัญหาลิงแบบบูรณาการ” โดยทางรายการได้เชิญผู้ตรวจการแผ่นดิน  ผู้ว่าราชการจังหวัดฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมพูดคุยเพื่อเร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาอย่างยั่งยืน  ซึ่งภายในงานยังมีบริการจากหน่วยงานภาครัฐที่มาร่วมให้บริการแก่ชาวบ้านโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย อาทิ บริการตรวจสุขภาพ  บริการตัดผม  บริการนวดแผนไทย  จำหน่ายสินค้าของดีของเด่นเพชรบุรี  บูธรับเรื่องร้องเรียนของสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน  รับเรื่องร้องเรียนกับรายการร้องทุก(ข์)ลงป้ายนี้  ปรึกษาปัญหากฎหมายกับทนายความจากรายการสถานีประชาชน  ปิดท้ายด้วยบูธประชาสัมพันธ์จากสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอสและรายการร้องทุก(ข์)ลงป้ายนี้ที่มาร่วมสร้างสีสันและความสนุกสนาน  นอกจากนี้ไทยพีบีเอสยังได้มอบรถเข็นช่วยเหลือผู้สูงอายุและคนพิการ จำนวน 3 คัน และมอบอุปกรณ์กีฬาให้แก่โรงเรียนที่ขาดแคลนในพื้นที่  ได้แก่ โรงเรียนบ้านในดง โรงเรียนพรหมานุสรณ์ และวิทยาลัยอาชีวศึกษาเพชรบุรี

สถานีประชาชน ยังคงมุ่งมั่นเป็นสื่อกลางนำเสนอปัญหาและหาทางออกของทุกปัญหาที่เกิดขึ้น ออกอากาศทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 14.05 - 15.30 น. รับชมย้อนหลังทาง www.thaipbs.or.th/People ติดต่อรายการ หมายเลขโทรศัพท์  02 - 790 - 2111  หรือ  people@thaipbs.or.th 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน