ไทยพีบีเอสยกทีมลงใต้ จูนทีวีเพื่อการศึกษา พร้อมแนะนำช่องใหม่ “ALTV” ทีวีเรียนสนุก

องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) หรือสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ร่วมกับ มูลนิธิไทยพีบีเอส ยกทีมลงพื้นที่ภาคใต้ จัดกิจกรรมแนะนำและปรับจูนสัญญาณรับโทรทัศน์ พร้อมส่งมอบอาหารแห้งและสิ่งของจำเป็นในชีวิตประจำวัน จำนวน 6 โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนอ่าวกะพ้อ โรงเรียนบ้านคลองดินเหนียว โรงเรียนบ้านย่าหมี โรงเรียนบ้านอ่าวมะม่วง และโรงเรียนบ้านท่าเรือ ตำบลพรุใน อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา ระหว่างวันที่ 2-3 มิถุนายน 2563 เพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ทุรกันดาร ที่ประสบปัญหาขาดโอกาสการเข้าถึงด้านการศึกษาและการขาดแคลนอาหาร ซึ่งเป็นผลกระทบมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19

 

ด้านสำนักวิศวกรรม ไทยพีบีเอส ได้จัดกิจกรรมแนะนำวิธีการปรับจูนสัญญาณรับโทรทัศน์ให้โรงเรียนและตามบ้านเรือนประชาชน เพื่อเพิ่มโอกาสและช่องทางด้านการศึกษาให้กับนักเรียนในพื้นที่ห่างไกลได้สามารถรับชมช่องโทรทัศน์เพื่อการศึกษา หรือ DLTV ในระหว่างที่มีการเลื่อนเปิดเทอมได้อย่างเท่าเทียมกันทุกคน นอกจากนี้เพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสทางการเรียนรู้ ไทยพีบีเอสจึงได้แนะนำช่องใหม่ “ALTV” ทีวีเรียนสนุก บริการใหม่จากไทยพีบีเอส ซึ่งจะออกอากาศทางช่องหมายเลข 4 เริ่มวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ โดยไทยพีบีเอสได้รับอนุญาตจากสำนักงาน กสทช. ให้ดำเนินการทดลองออกอากาศเป็นระยะเวลา 6 เดือน นับว่าเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการเรียนรู้สำหรับทุกคน

 ด้านมูลนิธิไทยพีบีเอส ได้จัดเตรียมอาหารแห้งและสิ่งของจำเป็นสำหรับการดำรงชีวิต อาทิ ไข่ไก่ ผลิตภัณฑ์นม น้ำดื่ม นำไปมอบให้เด็ก เยาวชนและประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อให้ความช่วยเหลือและบรรเทาความขาดแคลนอาหาร ซึ่งเป็นผลกระทบที่เกิดจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ด้วยเช่นกัน โดยหลังจากนี้ไทยพีบีเอสและมูลนิธิไทยพีบีเอส ยังมีแผนดำเนินงานลงพื้นที่แนะนำการปรับจูนสัญญาณโทรทัศน์ให้กับประชาชน พร้อมนำอาหารและสิ่งของจำเป็นไปยังพื้นที่ขาดแคลนทั้ง 4 ภาค ตลอดเดือนมิถุนายนอีกด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน