สธ. จับมือไทยพีบีเอส เสริมทัพข้อมูลความรู้จากผู้เชี่ยวชาญ เตรียมพร้อมสังคมไทยรับมือ COVID-19

กระทรวงสาธารณสุข จับมือไทยพีบีเอส รวมกำลังผนึกความเชื่อมั่นด้านข้อมูลให้กับประชาชน พร้อมสนับสนุนองค์ความรู้ และผู้เชี่ยวชาญ เน้นการให้ความรู้ หาทางออก เตรียมความพร้อมให้สังคมไทย สร้าง New Norm คือการปรับวิถีชีวิตของสังคมไทยให้รู้เท่าทัน รู้ระวัง เตรียมพร้อมรับมือการระบาดของไวรัส COVID-19 “เพราะความปลอดภัยของประชาชนเรารอไม่ได้”

หลังจากไทยพีบีเอส ประกาศปรับผังเกือบ 100% ทุ่มผลิตเนื้อหา COVID-19 มุ่งหาทางออกให้สังคม และขอเป็นสื่อกลางระหว่างประชาชนและหน่วยงานภาครัฐ แก้ปัญหาทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็นการจัดการสุขภาวะ สุขภาพจิต ทั้งในระดับบุคคล ครอบครัว และชุมชน ซึ่งกระทรวงสาธารณสุข ได้มองเห็นถึงความพร้อมของไทยพีบีเอสในการเป็นสื่อที่ผลิตเนื้อหาบนพื้นฐานความถูกต้องของข้อมูล และมีช่องทางในการเข้าถึงประชาชนผ่านทุกแพลตฟอร์ม จึงสนับสนุนองค์ความรู้ และบุคลากรมาร่วมให้ความรู้ด้านการป้องกันเชื้อไวรัส COVID-19 ในรายการต่าง ๆ เริ่มต้นจากกรมสุขภาพจิต กรมอนามัย ซึ่งผู้ชมสามารถติดตามข้อมูลข่าวสาร เนื้อหาสาระ และบทวิเคราะห์ของผู้เชี่ยวชาญจากความร่วมมือระหว่างกระทรวงสาธารณสุขและไทยพีบีเอสได้ทุกช่องทาง อาทิ

รายการ “วันใหม่วาไรตี้” วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 08.00 – 10.00 น. ไขข้อข้องใจเพื่อการรู้เท่าทันภัยโควิด-19 วิธีการดูแลตัวเองให้มีภูมิคุ้มกันที่ดี รวมถึงเกร็ดความรู้คำแนะนำต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญ และ “รายการ Safe House ระยะปลอดภัย” วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 17.30 - 18.00 น. รายการเพื่อการเรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตแบบ Social Distancing ด้วยรูปแบบรายการที่เชิญทั้งแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญ และเจ้าของเรื่องราวผู้เกี่ยวข้องมาร่วมกันบอกเล่าแนวทางการปรับรูปแบบชีวิตใหม่ให้อยู่ได้ในภาวะวิกฤตโควิด-19 ในรูปแบบ Call Conference เพื่อให้สอดรับกับ Social Distancing

 

เว็บไซต์ covid19.thaipbs.or.th ที่นอกจากอัปเดตสถานการณ์การแพร่ระบาดแบบ Realtime ยังมีการรวบรวมคำถาม-คำตอบ (ประชาชนถาม ผู้เชี่ยวชาญตอบ) จากรายการ “ไทยสู้โควิด-19” วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 - 22.15 น. ประชาชนสามารถนำเกร็ดความรู้ COVID-19 ส่งต่อได้ รายการ “รู้สู้ภัย ไทยสู้โควิด-19” วันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 - 21.10 น. นำเสนอเรื่องราวจิตอาสา และบุคลากรการแพทย์ที่เป็นนักรบ COVID-19 เพิ่มมุมมองต่อการสร้างความหวังมากกว่าการตื่นตระหนก และเพจเฟซบุ๊กน้องใหม่อย่าง The Active ที่สรุปเนื้อหาที่สำคัญและย่อยข้อมูลให้เข้าใจง่าย

ติดตามทุกเรื่องราวโควิด-19 ไขทุกข้อข้องใจ เตรียมความพร้อมให้คนไทย ปรับการใช้ชีวิตให้อยู่ได้อยู่เป็น ในภาวะวิกฤตโควิด-19 ทางไทยพีบีเอสช่องหมายเลข 3, และ covid19.thaipbs.or.th

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน