อัปเดตเทรนด์และกระแสสื่อออนไลน์ ในเวที Ideas on Friday 2019 : Digital Move on จากกูรูแห่งวงการดิจิทัล

ไทยพีบีเอส จัดเวทีแชร์ไอเดีย Ideas On Friday 2019 : Digital Move on ที่รวมคนในวงการสื่อออนไลน์ของประเทศมาร่วมแชร์มุมมอง แบ่งปันความรู้และประสบการณ์ เพื่อเพิ่มศักยภาพให้กับคนออนไลน์ในการสร้างเนื้อหาได้เข้าถึงและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ โดยได้จัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2562 เวลา 13.00 - 17.30 น. ณ คอนเวนชันฮอลล์ สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส

ปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้ว่าสื่อทุกสื่ออยู่ในภาวะกำลังปรับตัว ปรับกลยุทธ์เพื่อแข่งขันในตลาดดิจิทัล ไทยพีบีเอส ในฐานะสื่อสาธารณะที่สร้างสรรค์ และเผยแพร่ข่าวสาร ความรู้ โดยมุ่งขยายการรับรู้อย่างทั่วถึงในทุกแพลตฟอร์ม จึงให้ความสำคัญต่อสังคมออนไลน์ที่เป็นช่องทางกระจายข้อมูลข่าวสารได้อย่างทั่วถึง รวดเร็ว เวที Ideas On Friday 2019 : Digital Move on จึงเป็นเวทีที่รวมทุกอย่างเกี่ยวกับเทรนด์ของสื่อออนไลน์ที่กำลังมาแรง โดยกูรูในวงการดิจิทัลสื่อออนไลน์มากด้วยประสบการณ์ของประเทศ มาร่วมแบ่งปันความรู้และข้อเท็จจริง

"ประเทศไทย มีวัฒนธรรมที่สวยงาม กูเกิลจึงจัดทำ "Google art and Culture" โดยร่วมกับท่านผู้หญิงสิริกิติยา เจนเซน และพิพิธภัณฑ์หลายแห่งในประเทศ ที่จะเก็บศิลปวัฒนธรรมที่สวยงามของประเทศไทย" คุณสายใย สระกวี Head of Communications Google Thailan


"Influencer 1 คน ทำงานข้ามหมวดได้ หากเป็นสาย Beauty ใน 1 งานสามารถขายได้หลายโหมด ไม่ว่าจะเรื่องเครื่องสำอางค์ อาหาร และแม้แต่สถานที่ท่องเที่ยว เพราะฉะนั้นเราไม่ควรจัดหมวดว่าเขาสามารถทำได้เพียงอย่างเดียว" 
คุณกล้า ตั้งสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไวซ์ไซท์ (ประเทศไทย) จำกัด


"ข่าวลือในโลกโซเชียลไม่มีทางตาย ที่แม้จะมีการแก้ข่าวลือแล้ว แต่ข่าวนั้นก็ไม่หยุด อาจมีการลือไปอีกทาง ในขณะที่ข่าวแก้ก็ลือไปอีกทางหนึ่ง" 
รศ.พิจิตรา ศุภสวัสดิ์กุล คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย


"หลายคนชอบถาม พี่คิด Content ได้อย่างไร ไม่ยากเลย ก็เข้าไปดู เข้าไปอ่าน ตอนนี้บนออนไลน์คุยเรื่องอะไรกัน นั้นแหละ Content ที่ต้องทำ" 
คุณภูมิชาย บุญสินสุข (บิ๊กบุญ) ผู้อำนวยการบริหาร THE STANDARD Podcast


"สุดท้ายคอนเทนต์ก็ยังเป็นอันดับหนึ่ง แต่สิ่งที่แตกต่างก็คือ ช่องทางการรับสื่อ ผู้คนจะยังคงเข้ามาดูคอนเทนต์ที่เขาชอบ ในแพลตฟอร์มใดก็ตามที่เขาสะดวก" 
คุณเอก ปัญญาสีห์ Head of Content Marketing & Brand Communications, LINE Thailand


"เอา DATA เขามา ก็เหมือนเก็บทองคนอื่นไว้ในบ้านเรา ถ้ารักษาข้อมูลของเขาไว้ไม่ดี เขาอาจฟ้องร้องดำเนินคดีเราได้" 
คุณผรินทร์ สงฆ์ประชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง Nasket Thailand

ไทยพีบีเอส คาดหวังว่าเวที Ideas On Friday 2019 : Digital Move on จะทำให้ผู้ที่สร้างเนื้อหาออนไลน์และผู้ให้บริการแพลตฟอร์มต่าง ๆ ได้รับไอเดียกลับไปสร้างสรรค์ผลงานให้มีประสิทธิภาพ ซึ่งไทยพีบีเอสพร้อมที่จะเป็นพื้นที่สื่อกลางให้กับบุคคลต่าง ๆ ได้แลกเปลี่ยนทักษะในด้านสื่อดิจิทัลให้เกิดประโยชน์แก่สาธารณะให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

สำหรับท่านใดที่พลาดงาน Ideas on Friday 2019 : Digital Move on ในครั้งนี้ สามารถรับชมอีกครั้ง ได้ที่ www.thaipbs.or.th/IDOF2019 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน