ไทยพีบีเอสและภาคีเครือข่าย ร่วมจัดงานเสวนา “การเดินทางเพื่อเรียนรู้ชีวิตไปกับไทยพีบีเอส”

เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2562 ฝ่ายเครือข่ายและชุมชนสัมพันธ์ สำนักสื่อสารและภาคีสัมพันธ์ สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และชุมชนคนบ้านปิน จัดงานเสวนา "การเดินทางเพื่อเรียนรู้ชีวิตไปกับไทยพีบีเอส" ณ สถานีรถไฟกรุงเทพฯ หัวลำโพง เพื่อสร้างความตระหนักรู้ และแลกเปลี่ยนแนวทางการอนุรักษ์สถานีรถไฟบ้านปิน อำเภอลอง จังหวัดแพร่ ที่ไทยพีบีเอสได้นำเสนอข่าวเกี่ยวกับสถานีรถไฟบ้านปิน ซึ่งมีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม แบบบาวาเรียนสไตล์ ประเทศเยอรมนี ผสมผสานกับสถาปัตยกรรมล้านนา อายุกว่า 100 ปี และมีความเสี่ยงที่จะถูกรื้อถอน เนื่องจากกีดขวางการก่อสร้างรถไฟทางคู่ และในปัจจุบันสถานีรถไฟบ้านปินกลายเป็นจุดเช็กอินของนักท่องเที่ยว ที่ช่วยสร้างเศรษฐกิจชุมชน


งานเสวนาในครั้งนี้ มีตัวแทนจากไทยพีบีเอสและภาคคีเครือข่าย เข้าร่วมเสวนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและประสบการณ์ นำโดย คุณจิรวรรณ วงศ์สุดาลักษณ์ ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารและภาคีสัมพันธ์ ผช.ดร.ศิริพงศ์ พฤทธิพันธุ์ จากการรถไฟแห่งประเทศไทย คุณบุญส่ง คุ้มบุญ จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ในบทบาทองค์กรที่มีส่วนช่วยขับเคลื่อนและผลักดันแนวทางในการอนุรักษ์สถานีรถไฟเก่าให้สามารถดำรงอยู่ ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีและสังคม

 

นอกจากนี้ ยังมี บอล ทายาท เดชเสถียร – ยอด พิศาล แสงจันทร์ จากรายการหนังพาไป ไทยพีบีเอส ร่วมกับตัวแทนจากภาคีเครือข่าย คุณลลิตสุดา ศรีพูนภักตร์ จากการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย คุณปัฐตพงษ์ บุญแก้ว จากการรถไฟแห่งประเทศไทย ผศ.ปริญญา ชูแก้ว อาจารย์ประจำคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง และคุณนัยเนตร ธาตุบุรมย์ ตัวแทนชุมชนคนบ้านปิน ร่วมแชร์ประสบการณ์การเดินทางโดยรถไฟและสิ่งที่ได้เรียนรู้จากการเดินทาง ในบรรยากาศสบาย ๆ พร้อมเชิญชวนผู้ที่สนใจมาร่วมเดินทางไปยังสถานีรถไฟบ้านปิน กับกิจกรรม "นั่งรถไฟ ท่องเที่ยวไทย ไปกับไทยพีบีเอส" ในวันที่ 29 พฤศจิกายน - 1 ธันวาคม 2562 เพื่อเรียนรู้วิถีชีวิตและสัมผัสบรรยากาศของสถานีรถไฟบ้านปิน จากที่เคยเป็นพื้นที่ที่จะถูกรื้อถอน แต่ในปัจจุบันเป็นพื้นที่ที่สามารถขับเคลื่อนเศรษฐกิจในชุมชนได้อีกแห่งหนึ่ง

 

ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดกิจกรรม "นั่งรถไฟ ท่องเที่ยวไทย ไปกับไทยพีบีเอส" และร่วมลุ้นเป็นผู้โชคดี 15 ท่าน ได้เดินทางไปสถานีรถไฟบ้านปิน กับ บอล - ยอด หนังพาไป ฟรี! ตามกติกาการร่วมสนุก ตั้งแต่วันนี้ - 8 พฤศจิกายน 2562 ทาง Facebook @ThaiPBSFan ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thaipbs.or.th/TrainToBanPin

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน