ไทยพีบีเอส เปิดพื้นที่รับเรื่องราวร้องทุกข์..ทุกปัญหามีทางออก ในงาน “สถานีประชาชนสัญจร” จ.นครสวรรค์

สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอสตอกย้ำการเป็นสถานีที่พึ่งของประชาชน เปิดพื้นที่รับเรื่องราวร้องทุกข์ในงาน “สถานีประชาชนสัญจร” จ.นครสวรรค์ พบกับ คุณอรอุมา เกษตรพืชผล พิธีกรรายการสถานีประชาชน และบูธกิจกรรมชวนร่วมสนุกจากรายการของไทยพีบีเอส พร้อมไฮไลต์บูธให้บริการสาธารณะจากหลากหลายหน่วยงานที่มาให้บริการ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เมื่อวันศุกร์ที่ 14 มิถุนายน 2562 ตั้งแต่เวลา 09.00 - 15.00 น. ณ หอประชุม มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ จ.นครสวรรค์ โดย นายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ เป็นประธานเปิดงาน

 


ดร. สุดารัตน์ ดิษยวรรธนะ จันทราวัฒนากุล รองผู้อำนวยการองค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) หรือสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส กล่าวว่า

สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส เป็นองค์กรสื่อสาธารณะที่มีเป้าหมายในการเป็นสื่อที่สร้างการเปลี่ยนแปลงทางสังคม ดำเนินงานภายใต้ประโยชน์ของสาธารณะเป็นที่ตั้ง เพื่อนำไปสู่สังคมคุณภาพและคุณธรรม ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาไทยพีบีเอสได้เปิดพื้นที่ให้ทุกภาคส่วน รวมทั้งเครือข่ายต่าง ๆ ได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกัน โดยเฉพาะ “รายการสถานีประชาชน” ที่ไทยพีบีเอสให้ความสำคัญในการเปิดพื้นที่ให้ประชาชนร้องทุกข์ โดยไทยพีบีเอสเป็นตัวกลางในการแก้ไขปัญหารวมถึงเปิดพื้นที่ในการแสดงออกอย่างสร้างสรรค์อันเป็นประโยชน์ต่อสังคม

สำหรับกิจกรรม “สถานีประชาชนสัญจร” เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อเปิดพื้นที่ให้ประชาชนได้มีที่พึ่งในการร้องเรียน แจ้งเบาะแสปัญหาในแต่ละพื้นที่ พร้อมทั้งนำเสนอปัญหาและหาทางออกของปัญหาที่เกิดขึ้น และเพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าถึงบริการของหน่วยงานราชการต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น โดยภายในงานมีการจัดรายการสถานีประชาชนถ่ายทอดสด เพื่อนำเสนอปัญหาและแนวทางแก้ไขจากผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง โดยมี คุณอรอุมา เกษตรพืชผล เป็นผู้ดำเนินรายการ และยังมีกิจกรรมการแสดงจากรายการของสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส อาทิ รายการ Foodwork มาชวนทำส้มตำในกิจกรรมแข่งทำอาหารชุมชนจากเชฟบุ๊ค และการแสดงโชว์พิเศษแสง สี เสียง ให้ประชาชนที่มาร่วมงานได้ชมฟรีตลอดทั้งวันอีกด้วย

 

 

ทั้งนี้ ยังได้รับเกียรติจาก นายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธีเปิดงาน และยังได้นำชมบูธกิจกรรมต่าง ๆ ภายในงาน ซึ่งประกอบไปด้วยบูธกิจกรรมชวนร่วมสนุกจากรายการของสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส พร้อมไฮไลต์บูธให้บริการสาธารณะจากหลากหลายหน่วยงานที่มาให้บริการโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย อาทิ บริการรับเรื่องราวร้องทุกข์ ปรึกษาปัญหากฎหมาย จากศูนย์ดำรงธรรม, บริการตรวจสุขภาพเบื้องต้น รับบริจาคอวัยวะจากโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์, บริการให้คำปรึกษา เตือนภัยกลโกง จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์(กลต.), บริการซ่อมเครื่องยนต์ เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า พัดลม ทีวี และตู้เย็น จากวิทยาลัยเทคนิคนครสวรรค์ และเปิดพื้นที่สร้างงานสร้างอาชีพ อาทิ บริการรับสมัครผู้ประกันตนมาตรา 40 และเปิดรับสมัครงานนับ 1,000 ตำแหน่ง จากกระทรวงแรงงาน, บริการตัดผม กิจกรรมสอนทำพวงมาลัยเซรามิกและพวงกุญแจผ้า จากวิทยาลัยอาชีวะนครสวรรค์ ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีการออกร้านจำหน่ายสินค้า OTOP ผลิตภัณฑ์ชุมชนในราคาพิเศษอีกด้วย

 

 

สำหรับกิจกรรม “สถานีประชาชนสัญจร” ในครั้งต่อไปจะจัดขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ในเดือนสิงหาคม 2562 สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่รายการสถานีประชาชน ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 14.05 - 15.00 น. ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 หรือ www.thaipbs.or.th/People

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน