ไทยพีบีเอสยกทัพรายการเด็ก จัดกิจกรรมสุดหรรษา สร้างการเรียนรู้  “ถนนเด็กเดินไทยพีบีเอส” 

ไทยพีบีเอส ร่วมกับจังหวัดนครสวรรค์ จัดกิจกรรม  Workshop เสริมสร้างทักษะจากรายการเด็กกับงาน “ถนนเด็กเดินไทยพีบีเอส” ภายใต้แนวคิด  “เดิน เล่น ให้เป็นดาว  Outstanding Kids” เมื่อทักษะความสามารถเฉพาะตัวของเด็ก ถูกพัฒนาและได้รับการส่งเสริมผลักดันอย่างถูกต้องตรงจุด เด็กแต่ละคนก็จะกลายเป็นผู้โดดเด่นเฉพาะด้านเฉพาะตัวได้อย่างภาคภูมิใจ ซึ่งกิจกรรมจัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2562 ณ ถนนหน้าสำนักงานเทศบาลนครนครสวรรค์  โดย นายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ เป็นประธานเปิดงาน

ดร.สุดารัตน์  ดิษยวรรธนะ  จันทราวัฒนากุล  รองผู้อำนวยการ ส.ส.ท.  ด้านยุทธศาสตร์สื่อสาธารณะ  กล่าวถึงกิจกรรม “ถนนเด็กเดินไทยพีบีเอส  ตอน เดิน เล่น ให้เป็นดาว  Outstanding Kids”  ในครั้งนี้ว่า

“ไทยพีบีเอสได้เปิดพื้นที่ให้ทุกภาคส่วนรวมทั้งเครือข่ายต่าง ๆ  ได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกัน  โดยเฉพาะ “กลุ่มเด็กและเยาวชน” เป็นกลุ่มเป้าหมายที่ไทยพีบีเอสให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง  รายการเด็กของไทยพีบีเอสประสบความสำเร็จด้วยการนำเสนอเนื้อหาที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาที่ส่งเสริมพัฒนาการของเด็กแต่ละวัย, สร้างรากฐานทางวัฒนธรรม, ส่งเสริมความรู้ทางวิทยาศาสตร์,  ให้ความรู้ผู้ปกครองให้เข้าใจเด็กมากขึ้น,  พัฒนาทักษะของครู ซึ่งนอกจากเนื้อหาในการนำเสนอที่หลากหลายแล้ว

ไทยพีบีเอสยังเข้าถึงประชาชนด้วยกิจกรรมที่ส่งเสริมการเรียนรู้นอกห้องเรียนทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดอีกด้วย  จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการจัดโครงการ “ถนนเด็กเดินไทยพีบีเอส” ที่เปิดพื้นที่ให้แก่ น้อง ๆ เด็กและเยาวชนในต่างจังหวัดได้มีโอกาสแสดงออกอย่างสร้างสรรค์  

ซึ่งกิจกรรมถนนเด็กเดินไทยพีบีเอส  จ.นครสวรรค์ ในครั้งนี้ นับเป็นครั้งที่ 5 แล้ว โดยไทยพีบีเอสได้ร่วมกับจังหวัดนครสวรรค์ และเครือข่ายในพื้นที่สร้างสรรค์กิจกรรมนี้  ซึ่งทุกกิจกรรมจะสอดแทรกเนื้อหาสาระที่เหมาะสม สนุกสนาน และมีคุณค่าให้กับเด็กที่มาร่วมงาน เด็ก  ๆ  ทุกคนจะได้เรียนรู้ไปพร้อม  ๆ กับการลงมือทำด้วยตนเองอีกด้วย” 

 ทั้งนี้ กิจกรรมถนนเด็กเดินยังได้รับเกียรติจาก นายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธีเปิดงาน และร่วมชมบูธกิจกรรม  Workshop ภายในงาน โดยกิจกรรมในงานเป็นกิจกรรมที่เสริมทักษะของเด็กและเยาวชน ในด้าน STEAM อาทิ  ทำสมุดเจ้ามังกรพ่นไฟจากผ้าสักหลาด  จากรายการสอนศิลป์ ,  ฝึกทำแพนเค้ก จากรายการหม้อข้าวหม้อแกง , ฝึกทดลองเป็นพิธีกร จากรายการคิดส์สนุก ,  ประดิษฐ์เรือจากฟองน้ำ จากรายการ  Kid Rangers, สนุกกับฐานพัฒนาการทางสมอง  จากรายการ ขบวนการฟันน้ำนม, แต่งหน้าคุ้กกี้ กับรายการ TataTitiToto ไดโนจอมป่วน , ฝึกทดลองทำเครื่องบิน กับบูธหนูน้อยจ้าวเวหา, ฝึกทดลองอ่านข่าวกับผู้ประกาศข่าวมืออาชีพจากไทยพีบีเอส  และกิจกรรมสร้างสรรค์จากเครือข่ายจังหวัดนครสวรรค์อีกมากมาย

แฟน ๆ ร่วมติดตามกิจกรรมถนนเด็กเดินครั้งต่อไปว่าจะเดินทางไปพบน้อง ๆ ที่จังหวัดใด ได้ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 และทาง www.facebook.com/ThaiPBSFan

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน