ไทยพีบีเอส คว้ารางวัล Gold Button จากงาน YouTube Day 2019

วันนี้ (26 มี.ค. 62) YouTube ประเทศไทย จัดงาน YouTube Day 2019 งาน Summit ประจำปีที่จัดขึ้นเพื่ออัปเดตความเคลื่อนไหวของแพลตฟอร์ม นำเทรนด์ของคอนเทนต์ออนไลน์มาแลกเปลี่ยนแบ่งปันภายในงาน และได้มอบรางวัลให้กับช่องบน YouTube ที่มีผู้ติดตามครบ 1,000,000 คน ในช่วงปีที่ผ่านมา โดย YouTube Channel ของสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ได้รับรางวัล Gold Button ในฐานะที่มีผู้ติดตามครบ 1 ล้าน เมื่อเดือนพฤษภาคม 2561 และปัจจุบันมียอดผู้ติดตามอยู่ที่ 1.86 ล้าน จากแชนเนล www.youtube.com/ThaiPBS โดยมี นายอนุพงษ์ ไชยฤทธิ์ รอง ผอ.ส.ส.ท. , นางสาวกนกพร ประสิทธิ์ผล รักษาการผอ.สำนักสื่อใหม่ และ นางสาวสิริวรรณ เลี้ยวรัศมี เป็นผู้ขึ้นรับรางวัล Gold Button ในครั้งนี้

ไทยพีบีเอส เปิดช่องทางสื่อออนไลน์เผยแพร่เนื้อหาประเภทวิดีโอในหลากหลายรูปแบบ อาทิ คลิปวิดีโอเต็มรายการ, คลิปวิดีโอสั้น, คลิปวิดีโอเบื้องหลัง และนำเสนอคอลัมน์ที่รองรับกับพฤติกรรมผู้ชมผู้ฟังบนช่องทางยูทูปเป็นหลัก โดยเฉลี่ยอายุสมาชิกอยู่ที่ 25-34 ปี เพศชาย 58.1% เพศหญิง 41.9% และนอกจากช่อง Thai PBS  หลักแล้ว ปัจจุบันไทยพีบีเอสยังมี Official YouTube Channel ในช่องต่าง ๆ ดังนี้

สำหรับรางวัลจาก YouTube แบ่งออกเป็น 3 ประเภท ดังนี้

  • Silver Play Button มีผู้ติดตาม 100,000 คน
  • Gold Button มีผู้ติดตามตั้งแต่ 1,000,000 คน
  • Diamond Button มีผู้ติดตามถึง 10,000,000 คน
ไทยพีบีเอสขอขอบคุณทุกการติดตามบนช่องทาง YouTube Thai PBS ไทยพีบีเอสและทีมงานทุกคน ต่างรู้สึกภาคภูมิใจกับรางวัลคุณภาพที่ได้รับ ซึ่งจะเป็นขวัญและกำลังใจในการทำงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง เพื่อจะนำไปพัฒนางานในเชิงคุณภาพต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน