พิธีเปิดห้องบันทึกเสียงใน “โครงการ ยิ่งให้....ยิ่งได้ แบ่งปันหนังสือเสียงเพื่อเพื่อน”

วันนี้ (31 ม.ค.62) องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย หรือ ไทยพีบีเอส ทำพิธีเปิดห้องบันทึกเสียงใน “โครงการ ยิ่งให้....ยิ่งได้ แบ่งปันหนังสือเสียงเพื่อเพื่อน” โดยมี รองศาสตราจารย์วิลาสินี พิพิธกุล ผู้อำนวยการ ส.ส.ท. คุณกิติพงศ์ สุทธิ ผู้อำนวยการห้องสมุดคนตาบอดและผู้พิการทางสื่อสิ่งพิมพ์แห่งชาติ มูลนิธิคนตาบอดไทย และคุณณัฐฐา ปางมณี นายกสโมสรโรตารี่สาทร ร่วมกันตัดริบบิ้น พิธีเปิดห้องบันทึกเสียง ณ ห้องสมุดสื่อสาธารณะไทยพีบีเอส ชั้น 1 อาคารศูนย์การเรียนรู้ สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส

 

 

 

“ห้องบันทึกหนังสือเสียง” ได้รับการสนับสนุนการจัดสร้างห้องบันทึกหนังสือเสียงให้แก่คนพิการทางสายตา โดยสโมสรโรตารี่สาธร ซึ่งจัดสร้างขึ้นภายในห้องสมุดสื่อสาธารณะ สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส จำนวน 3 ห้อง พร้อมอุปกรณ์การบันทึกเสียง ได้แก่

1. โต๊ะวางคอมพิวเตอร์แบบบิวอินในแต่ละห้อง
2. ชุดคอมพิวเตอร์
3. ไมโครโฟน ลำโพง และหูฟัง

โดยจะจัดอยู่ภายในห้องบันทึกเสียงดังกล่าว เพื่อเปิดให้บริการประชาชนที่สนใจเป็นจิตอาสา ร่วมผลิตหนังสือเสียงให้แก่คนพิการทางสายตา ซึ่ง “โครงการ ยิ่งให้....ยิ่งได้ แบ่งปันหนังสือเสียงเพื่อเพื่อน” ของสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอสนั้น ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 เพื่อผลิตหนังสือเสียงมอบให้กับมูลนิธิคนตาบอดไทย มีจิตอาสาที่สนใจร่วมผลิตหนังสือเสียงจำนวนกว่า 1,000 คน ได้หนังสือเสียงจำนวน 195 เล่ม บทความกว่า 3,000 บทความ

 

 

ผู้ที่สนใจเป็นจิตอาสา ผลิตหนังสือเสียง สามารถเข้าใช้บริการห้องบันทึกหนังสือเสียงได้ทุกวันพุธ – ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 13.00 – 18.00 น. หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/ThaiPBSmoreGivemoreGet

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน