สุดยอดสารคดีสัตว์ระดับโลก “พิภพมหัศจรรย์ PLANET EARTH II” เริ่ม 5 เม.ย.นี้ ทางไทยพีบีเอส

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2560 สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส จัดฉายสารคดีระดับโลกรอบพิเศษ “พิภพมหัศจรรย์ PLANET EARTH II” ณ โรงภาพยนตร์ SF World Cinema ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยสารคดีเรื่องดังกล่าวเป็นผลงานการร่วมทุนสร้างระหว่าง BBC, BBC America และ ZDF ซึ่งสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอสได้รับลิขสิทธิ์ในการเผยแพร่ เป็นที่แรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

ภายในงานประกอบด้วยการสนทนาในหัวข้อ “Before as close as it gets” โดยมี
นายสัตวแพทย์ภัทรพล มณีอ่อน (หมอล็อต) นายสัตวแพทย์ประจำกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช, คุณธิดา ผลิตผลการพิมพ์ ผู้ก่อตั้ง Documentary Club และคุณแทนไท ประเสริฐกุล นักชีววิทยา, นักเขียน เป็นผู้ร่วมสนทนา ต่อด้วยชมสารคดี “พิภพมหัศจรรย์ PLANET EARTH II” ตอนที่ 1 “อัศจรรย์แห่งเกาะแก่ง ISLANDS” โดยได้รับเกียรติจากบุคคลสำคัญในวงการต่าง ๆ มาร่วมชมสารคดีชุดพิเศษนี้ อาทิ ม.ล.ปริญญากร วรวรรณ, คุณบารมี เต็มบุญเกียรติ, คุณสมิทธิ์ สุติบุตร์ ช่างภาพแนวหน้าจากกลุ่มสารคดีสัญชาติไทย, คุณปารณพัฒน์ แอนุ้ย นักวิจารณ์ภาพยนตร์ นิตยสารสตาร์พิคส์, คุณหนุ่ม คงกะพัน แสงสุริยะ นักแสดงและพิธีกรชื่อดัง, คุณบุญสมิทธิ์ พุกกะณะสุต พิธีกรรายการ Foodwork, คุณทายาท เดชเสถียร (บอล) และ คุณพิศาล แสงจันทร์ (ยอด) พิธีกรรายการหนังพาไป

 

 

 

สารคดี “พิภพมหัศจรรย์ PLANET EARTH II” จะเปิดเผยความอัศจรรย์ของธรรมชาติ ให้ผู้ชมได้เห็นด้วยการเดินทางจากภูเขาที่สูงที่สุดไปถึงเกาะห่างไกลที่สุด ป่ารกทึบที่สุดไปถึงทะเลทราย ที่แห้งแล้งที่สุด สารคดีชุดนี้ใช้เวลาสร้างกว่า 5 ปี ถ่ายทำทั้งหมด 2,089 วัน ใน 40 ประเทศ บันทึกภาพด้วยระบบ 4K ในระดับความละเอียดที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน พร้อมเทคนิคลดการสั่นไหวที่สามารถปล่อยกล้องจากขาตั้งเพื่อติดตามรอยเท้าสัตว์ ที่จะทำให้ผู้ชมดำดิ่งกับภูมิประเทศ และได้สัมผัสมุมมองของสัตว์ต่าง ๆ ซึ่งเปี่ยมไปด้วยมนต์ขลังอย่างใกล้ชิดยิ่งกว่าที่เคย

 

พร้อมพบความพิเศษที่จะทำให้คุณร่วมสัมผัสประสบการณ์ใกล้ชิดกับเหล่าสัตว์ป่า จากสารคดีอีกหนึ่งช่องทาง ด้วยการสแกนสิ่งของในชีวิตประจำวันผ่านสมาร์ทโฟนของคุณ ผ่านแอปพลิเคชัน Blippar แล้วบรรดาสัตว์ต่าง ๆ จะออกมาโลดแล่นอยู่ตรงหน้าคุณ พร้อมข้อมูลที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับพวกเขา โดยคุณสามารถดาวน์โหลดแอพลิเคชั่น ได้ที่ App Storeและ Play Store ทั้งในระบบ IOS และ Android หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://blippar.com/en/ 

ติดตามสารคดี “พิภพมหัศจรรย์ PLANET EARTH II” ได้ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 – 21.10 น. เริ่มออกอากาศตอนแรก 5 เมษายนนี้ ทางไทยพีบีเอส www.thaipbs.or.th/PlanetEarth2

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน