ไทยพีบีเอสเปิดตัวซีรีส์สะท้อนปัญหาสังคม “ฤดูกาลแห่งรัก Season of Love” ผลิ / ร้อน / ฝน / หนาว

เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส บวงสรวงซีรีส์สะท้อนปัญหาสังคม “ฤดูกาลแห่งรัก Season of Love” ผลิ / ร้อน / ฝน / หนาว เอาชนะความผิดพลาด ด้วยการให้โอกาสตัวเอง ละครสะท้อนปัญหาท้องในวัยเรียน ผ่านเรื่องราวความรักของ 4 หนุ่มสาววัยใส ที่ขาดการยับยั้งชั่งใจจนพลาดพลั้ง ต้องกลายมาเป็นพ่อและแม่ในขณะที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ

 

 

ซีรีส์ “ฤดูกาลแห่งรัก Season of Love” ผลิ / ร้อน / ฝน / หนาว เป็นละครที่มุ่งเน้นให้เห็นถึงแนวทางการปฎิบัติที่ถูกต้องเหมาะสม ในการแก้ไขปัญหาจากคนในครอบครัว และจากสังคมรอบข้าง เป็นกำลังใจให้เขาเหล่านั้นสามารถก้าวข้ามผ่านปัญหาไปได้ ประกอบไปด้วยละคร 4 เรื่อง ได้แก่

เรื่องแรก ผลิ

การเริ่มต้นชีวิตใหม่ของนักศึกษาหนุ่มอนาคตดี ที่ต้องกลายเป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยวแบบไม่ทันตั้งตัวท่ามกลางการไม่ยอมรับของครอบครัว ความขัดแย้ง และความคาดหวัง เขาเลือกที่จะรักษาชีวิตลูกไว้ เมื่อชีวิตหนึ่งเกิดขึ้นมาแล้ว เขาจึงต้องรับผิดชอบทำหน้าที่อย่างดีที่สุด ทุกชีวิตล้วนมีค่า ปัญหามีไว้เผชิญหน้าไม่ใช่หนี เขาจึงพร้อมพิสูจน์ตัวเองว่าผู้ชายก็ทำหน้าที่เลี้ยงลูกได้ไม่แพ้ผู้หญิง และการมีลูกในวัยเรียนไม่ใช่ตราบาปในชีวิต นำแสดงโดย ศิรชัช เจียรถาวร (ไมเคิล) , สุเมธ องอาจ ,ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี และนีรนุช ปัทมสูต กำกับการแสดงโดย ชัยวัฒน์ สีตลาศัย

 

 

 

เรื่องที่ 2 ร้อน

ความรักกับความใคร่ นำพาเด็กสาวที่โหยหาความรักจากความบกพร่องของครอบครัว และอิทธิพลจากโซเชียลมีเดีย ให้ตามหาความรักในอุดมคติจนเกิดความสัมพันธ์ทางเพศอย่างฉาบฉวย และนำไปสู่การตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควรโดยไม่ป้องกัน ความรักที่แสนเร่าร้อนและรวดเร็วมักมีจุดจบที่เย็นชาที่สุด เปิดประเด็นที่ว่า การทำแท้งเป็นเรื่องน่ากลัว หรือไม่ใช่เรื่องน่ากลัว การทำแท้งเป็นการฆ่าหรือไม่ใช่ “การฆ่า” แต่ในบางโอกาสคือ “การช่วยชีวิต” จนกระทั่งเธอได้เรียนรู้ว่าความรักที่แท้จริงคือการยอมเสียสละ และมุมมองความรักที่ไม่จำเป็นต้องจบด้วยการเป็นสามี-ภรรยากันเสมอไป นำแสดงโดย อธิศาพัฒน์ วงศ์เงินยวง , วิทยา เจตะภัย กำกับการแสดงโดย รชยา ลิ่มปิยะชาติ

 

 

เรื่องที่ 3 ฝน

บาดแผลในชีวิตของเด็กสาวที่ต่อสู้ดิ้นรนจากการถูกล่วงละเมิดทางเพศ โดยไม่ได้รับความเป็นธรรมในสังคม ทำให้เธอต้องลุกขึ้นมาเรียกร้องสิทธิ์ และลบล้างมายาคติที่ว่าหญิงที่ถูกข่มขืนเป็นเรื่องหน้าอาย เป็นคนไม่รักดี นำเสนอทางออกและช่องทางการช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆ และประเด็นทำแท้งในกรณีถูกล่วงละเมิดทางเพศและวิธีเยียวยาเยาวชนที่ถูกล่วงละเมิด ถึงแม้เธอจะบอบช้ำมากเพียงไร แต่ชีวิตยังคงดำเนินต่อไป เพราะบทเรียนที่มีค่าที่สุดในชีวิตคือบทเรียนที่แลกมาด้วยความเจ็บปวด นำแสดงโดย โฟกัส จีระกุล , บุศย์สิริ รัตนไพศาลสุข , วริษฐา วชิรวงศ์ ,ธนายง ว่องตระกูล ,ตรีวรัตถ์ ชุติวัฒน์ขจรชัย กำกับการแสดงโดย สถาพร นาควิไลโรจน์

 

 

เรื่องสุดท้าย หนาว

ความอ้างว้างของเด็กสาววัยรุ่นที่ต่อสู้ชีวิตแบบหาเช้ากินค่ำ ตกอยู่ในฐานะเป็นวัตถุทางเพศของแก๊งแว้นมอเตอร์ไซด์ จนตั้งครรภ์โดยไม่ได้ตั้งใจ และต้องเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว พบความสูญเสียซ้ำซาก จนแทบหมดหวัง เรื่องราวนำเสนอการต่อสู้ชีวิตของวัยรุ่นเลี้ยงเดี่ยวกับโครงสร้างทางเศรษฐกิจและสังคมไทย นำเสนอทางเลือกมุมมองที่เปิดโอกาสให้สังคมเห็นว่า โลกใบนี้มีโอกาสให้เราเสมอ ถ้าเราให้โอกาสตัวเอง นำแสดงโดย นนนี่ ณัฐชา เจกะ , ณัฐณเดชน์ ธรรมพันธ , ท๊อป ทศพล หมายสุข และ เฟรช อริศรา วงษ์ชาลี กำกับการแสดงโดย เชิดพงษ์ เหล่ายนตร์

 

 

 

ซีรีส์“ฤดูกาลแห่งรัก Season of Love” ผลิ / ร้อน / ฝน / หนาว สะท้อนมุมมองให้วัยรุ่นตระหนักและรู้จักคุณค่าของตัวเอง พวกเขาต้องผ่านบททดสอบ ด้านศีลธรรม ความรัก ความหลง การใช้ความรุนแรง ปัญหาครอบครัว มุมมองของสังคม ไปจนถึงเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับความเป็นความตาย ทำให้ต้องตัดสินใจเลือกทางเดินใหม่ ที่ยังไม่แน่ใจว่าจะมีผลอย่างไรต่ออนาคต แต่หากสังคมยังให้อภัย...พวกเขาจะแก้ไขปัญหาเหล่านี้ไปได้อย่างไร ซีรีส์ฤดูกาลแห่งรักเป็นผลงานผลิตซีรีส์โดย 4 บริษัท เรื่อง “ผลิ” บริษัท เอกนาโถ จำกัด, เรื่อง “ร้อน” บริษัท กู๊ด ดิล เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด, เรื่อง “ฝน” บริษัท กิ๊บสัน แอนด์ กัน จำกัด และเรื่อง “หนาว” บริษัท ธาราวิชั่น จำกัด โดยซีรีส์ “ฤดูกาลแห่งรัก Season of Love” ผลิ / ร้อน / ฝน / หนาว จะออกอากาศเร็วๆ นี้ ทางไทยพีบีเอส

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน