ไทยพีบีเอสรับโล่เกียรติยศรายการส่งเสริมเยาวชนดีเด่น คนดีประเทศไทย ปีที่ 8

วันที่ 25 สิงหาคม 2559 รายการคิดส์คลับ ได้รับคัดเลือกให้เข้ารับโล่เกียรติยศเชิดชูรางวัลคนดีประเทศไทย จากเวที "คนดีประเทศไทย" ปีที่ 8 ประจำปี 2558-2559 สาขาสื่อสารมวลชน ด้านส่งเสริมเยาวชนดีเด่น ประเภทสถานีโทรทัศน์ วิทยุ รายการเยาวชน ซึ่งจัดขึ้นโดยมูลนิธิคนดี (ประเทศไทย) ร่วมกับ ซีพี ออลล์ โดยมีพิธีกรจากรายการเป็นตัวแทนสถานีขึ้นรับรางวัลในครั้งนี้ ณ อาคารซีพี ทาวเวอร์ กรุงเทพฯ

ชลธิพา บุญกัน ครีเอทีฟรายการคิดส์คลับ กล่าวว่า 

ในฐานะที่เป็นครีเอทีฟรายการคิดส์คลับ คิดว่าที่ได้รับรางวัลนี้คงเนื่องมาจากว่า คิดส์คลับนำเสนอทั้งสาระดีๆ และความสนุก มอบให้เด็กๆ เป็นเหมือนพื้นที่ให้เด็กๆ ทุกคนได้มาโชว์ความสามารถ มาเรียนรู้และมาสนุกไปพร้อมๆ กัน

โดยคิดส์คลับสามารถดูได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ คุณพ่อคุณแม่ดูแล้วก็จะทราบว่าเด็กๆ ชอบอะไร และทำให้ครอบครัวได้สานสัมพันธ์กัน บางครั้งก็จัดกิจกรรมที่ให้เข้าร่วมทั้งครอบครัว จุดนี้จึงเป็นจุดสำคัญที่ทำให้คิดส์คลับรายการเด็กของทางช่องไทยพีบีเอสได้รับรางวัล ส่วนตัวแล้วรู้สึกดีใจมาก เพราะทีมงานคิดส์คลับตั้งใจนำเสนอสิ่งดีๆ ให้กับเด็กๆ ทุกคน ให้เด็กๆ ทุกคนดูแล้วได้ทั้งสาระและความสนุกกลับไป

 


พิศสุภา ศิริธนศาสตร์ ทีมงานรายการคิดส์คลับ กล่าวว่า

ภูมิใจมากที่ได้รับรางวัล เป็นรางวัลที่มีคุณค่า และเป็นกำลังในการทำงานกับทีมงานทุกคนมากค่ะ การทำงานกับเด็กๆ ไม่สามารถคาดการณ์ล่วงหน้าได้ เพราะธรรมชาติของเด็กที่ยากในการควบคุม ทำให้ทีมงานทุกคนต้องใช้ความพยายาม และความอดทนในการทำงานเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว ในการดึงความกล้าแสดงออกที่เป็นธรรมชาติของเด็กๆ ซึ่ง Content ของรายการคือ สนุก สุข สร้างสรรค์ โดยการเปิดพื้นที่ให้เด็กๆ ที่เป็นสมาชิก Thai PBS Kidsได้เข้ามามีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมเรียนรู้เรื่องที่เด็กๆ สนใจ และเปิดพื้นที่ให้เด็กๆ ได้แสดงความสามารถของตัวเองในทุกๆ ด้าน

นอกจากรางวัลที่ได้รับแล้วก็ยังได้รางวัลคือรอยยิ้มจากเด็กๆ และครอบครัวที่ได้ร่วมงานกัน เป็นอีกหนึ่งแรงผลักดันให้ทีมงานมีกำลังใจในการทำงานเพิ่มมากขึ้นค่ะ


รายการ “คิดส์คลับ” คลับแห่งความสุข สนุกอย่างสร้างสรรค์ ออกอากาศทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 11.30 – 12.00 น. โดยคิดส์คลับวันเสาร์จะพาไปพบกับบุคคลต้นแบบในด้านต่างๆ ที่จะมามอบความรู้ ให้คำแนะนำ และแบ่งปันประสบการณ์ ส่งตรงถึงมือสมาชิกทุกคน ส่งท้ายความสนุกด้วยการเปิดโอกาสให้น้องๆ ที่มีความสามารถ ได้มาแสดงออกอย่างสร้างสรรค์ กับช่วงใหม่แกะกล่องอย่าง เวทีท้าดวล

ส่วนคิดส์คลับวันอาทิตย์ ชวนสมาชิกออกไปทำกิจกรรมสนุกๆ สอดแทรกความรู้ที่เป็นประโยชน์ และจะทำให้คุณน้องๆ หนูๆ ได้เปิดโลกจินตนาการ ใช้ความคิด และเรียนรู้จากการลงมือปฏิบัติจริง คิดส์คลับจะเป็นเพื่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ของทุกคนในครอบครัว มาร่วมติดตามช่วงเวลาแห่งความสุข และเพิ่มพูนปัญญาไปด้วยกันทางไทยพีบีเอส รับชมรายการคิดส์คลับย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/KidsClub

ไทยพีบีเอสและทีมงานทุกคน ต่างรู้สึกภาคภูมิใจกับรางวัลคุณภาพที่ได้รับ ซึ่งจะเป็นขวัญและกำลังใจในการทำงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง เพื่อจะนำไปพัฒนางานในเชิงคุณภาพต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน