เทปบันทึกภาพ “มีเทศน์ มีทอล์ค ครั้งที่ 5” ความรักของพระพุทธเจ้า

เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2559 ที่ผ่านมา สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ร่วมกับรายการสถานีประชาชน พระนักเทศน์ชื่อดัง นักพูดระดับประเทศ และบริษัท โอ เค แมส จำกัด จัดกิจกรรมมหกรรมธรรมเทศนา มีเทศน์ มีทอล์ค ครั้งที่ 5 ตอน ความรักของพระพุทธเจ้า ณ ห้องประชุม BBC HALL ศูนย์การค้า เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว โดยมีพุทธศาสนิกชน ให้ความสนใจเข้าร่วมเป็นจำนวนมากกว่า 15,000 คน ซึ่งกิจกรรม มีเทศน์ มีทอล์ค ในครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 5 เพื่อเป็นการส่งเสริมและเผยแพร่หลักธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้าในรูปแบบของธรรมทอล์ค ให้ข้อคิดหลักธรรมคำสอนที่สามารถนำไปใช้ในการดำเนินชีวิตได้

โดยมีพระนักเทศน์ชื่อดัง 10 รูป อาทิ พระพยอม กัลยาโณ, พระไพศาล วิสาโล, พระมหาราชัน จิตตปาโล, พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี (ว.วชิระเมธี), พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต และพระชื่อดังอีกหลายรูป นอกจากนั้น ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมการเจริญสมาธิ อาทิ การร่วมสวดมนต์, ทำสมาธิ, ถวายสังฆทาน โดยเงินทำบุญบริจาคในการจัดงานครั้งนี้ จำนวน 331,255 บาท (สามแสนสามหมื่นหนึ่งพันสองร้อยห้าสิบห้าบาทถ้วน)

ทางคณะผู้จัดงานจะได้นำไปมอบให้แก่หน่วยงานสาธารณกุศลต่างๆ ดังนี้ มูลนิธิราชประชานุเคราะห์พระบรมราชนูปถัมภ์, มูลนิธิชัยพัฒนา, มูลนิธิเพื่อนพึ่ง(ภา)ยามยาก สภากาชาดไทย, ศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย เพื่อช่วยเหลือพระสงฆ์ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ และจัดสร้างอาคารให้โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนต่อไป

เทปบันทึกภาพ “มีเทศน์ มีทอล์ค ครั้งที่ 5”

สำหรับกิจกรรม “มีเทศน์ มีทอล์ค ครั้งที่ 5” จะจัดสัญจรไปตามภูมิภาคต่างๆ อีก 3 จังหวัด ดังนี้

 • ภาคอีสาน : ขอนแก่น
  วันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคม 2559
  สถานที่ : เซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น

 • ภาคใต้ : สุราษฎร์ธานี
  วันอาทิตย์ที่ 3 เมษายน 2559
  สถานที่ : เซ็นทรัลพลาซา สุราษฎร์ธานี

 • ภาคเหนือ : เชียงใหม่
  วันอาทิตย์ที่ 8 พฤษภาคม 2559
  สถานที่ : เซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต

 

 สามารถติดตามชม เทปบันทึกภาพ มีเทศน์ มีทอล์ค ครั้งที่ 5 ตอน ความรักของพระพุทธเจ้า (กรุงเทพฯ) ในวันมาฆบูชา จันทร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ นี้ เวลา 15.30 -17.00 น. ทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส หรือชมรายการสดทางออนไลน์ www.thaipbs.or.th/Live

 

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน