ภาพบรรยากาศงาน “ด.เด็กคิดดี Thai PBS Kids Day 2016”

เมื่อวันเสาร์ที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอสจัดกิจกรรม เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2559 ภายใต้ชื่องาน “ด.เด็กคิดดี Thai PBS Kids Day 2016” พาน้อง ๆ หนู ๆ ไปสนุกให้สุดขอบฟ้า พร้อมโลดแล่นไปยังดินแดนแห่งจินตนาการ และยังได้ร่วมกิจกรรมสนุกสุดสร้างสรรค์ เติมเต็มความรู้สร้างแรงบันดาลใจ ณ สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส

โดยภายในงานมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกกันมากมาย แต่ละกิจกรรมน้อง ๆ ก็ต่างมีความตั้งใจที่จะเล่นและเรียนรู้กันอย่างเต็มที่ อาทิ กิจกรรมจากรายการสอนศิลป์ ที่ได้รับความสนใจจากเด็ก ๆ เป็นจำนวนมาก, กิจกรรมทดลองอ่านข่าว ก็ได้รับความสนใจจากน้อง ๆ เป็นจำนวนมากเช่นกัน ซึ่งได้ผู้ประกาศข่าวคนเก่งอย่าง คุณจีรชาตา เอี่ยมรัศมี,  คุณจตุรงค์ แสงโชติกุล รวมถึงผู้ประกาศข่าวท่านอื่น ๆ ที่มาช่วยสอนเทคนิคการอ่านข่าวต่อหน้ากล้อง, การประดิษฐ์เครื่องบินจำลอง ที่ให้น้อง ๆ ประดิษฐ์เสร็จก็พร้อมนำกลับไปเล่นที่บ้านได้, การทดลองทำนาข้าว, การทดลองทำขนมไทย เป็นต้น

นอกจากความสนุกสนานจากกิจกรรมที่กล่าวมาแล้ว น้อง ๆ ยังได้เพลิดเพลินกับกิจกรรมที่พี่ ๆ ไทยพีบีเอสได้จัดเตรียมไว้ให้อีกหลากหลาย พร้อมรับของขวัญติดไม้ติดมือกลับบ้านกันไปคนละหลายชิ้น โดยในปีนี้มีความพิเศษ เพราะไทยพีบีเอสได้เชิญน้อง ๆ จากมูลนิธิดวงประทีป, น้อง ๆ จากสถานสงเคราะห์เด็กชายบ้านมหาเมฆ และน้อง ๆ จากสถานสงเคราะห์เยาวชนมูลนิธิบ้านมหาราช มาร่วมกิจกรรมกับเพื่อน ๆ อีกด้วย

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน