บรรยากาศงาน "ศึกเรือยาวชิงจ้าวสายน้ำ ปีที่ 16" จัดเต็มครบทุกอรรถรส

บรรยากาศงาน "ศึกเรือยาวชิงจ้าวสายน้ำ ปีที่ 16" ชิงถ้วยพระราชทานฯ ประจำปี 2566 จัดเต็มครบทุกอรรถรส ณ อ่างเก็บน้ำเขาเต่า จ.ประจวบคีรีขันธ์


องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย หรือ ไทยพีบีเอส ร่วมจัดงานประเพณีและถ่ายทอดสดการแข่งขัน "ศึกเรือยาวชิงจ้าวแห่งสายน้ำ ปีที่ 16" ชิงถ้วยพระราชทานฯ ประจำปี 2566 ร่วมเผยแพร่เรื่องราวทางวัฒนธรรมที่เชื่อมโยงกับมิติต่าง ๆ ในกีฬาประเพณีการแข่งขันเรือยาว พร้อมสอดแทรกความสนุกสู่ประชาชน ระหว่างวันที่ 18 - 19 พ.ย. 66 ณ อ่างเก็บน้ำเขาเต่า จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยมี นายอนุพงษ์ ไชยฤทธิ์ รองผู้อำนวยการ ส.ส.ท. ด้านเทคโนโลยีและการกระจายสื่อ และ นายโยธิน สิทธิบดีกุล ผู้อำนวยการสำนักโทรทัศน์และวิทยุจากไทยพีบีเอส เป็นตัวแทนร่วมงานและมอบรางวัล


บรรยากาศในงานนอกจากนักแข่งเรือยาวจากพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศที่เดินทางมาร่วมแข่งขัน
ยังมีประชาชนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวจำนวนมากร่วมชมการแข่งขันอย่างคับคั่ง นอกจากการแข่งขันเรือยาวที่ตื่นเต้นสนุกสนานแล้ว


ไทยพีบีเอสและพันธมิตรได้ร่วมจัดบูทกิจกรรมมากมาย อาทิ สนุกกับเกมแฟนพันธ์แท้ไทยพีบีเอส ที่บูธ Thai PBS และ VIPA, บูธ Thai PBS Youth Super Sports เล่นกีฬากับนักกีฬาตัวจริงกับแขกรับเชิญสุดพิเศษ น้าติง สุวัฒน์ กลิ่นเกษร ผู้บรรยายกีฬาชื่อดัง สนุกกับกีฬาตะกร้อจากนักกีฬาตะกร้อโรงเรียนเทศบาลนครนครปฐม และผู้แทนสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย ร่วมเล่นวอลเลย์บอล กับเยาวชนทีมชาติจาก ทีมเทศบาลนครนนท์ ทดลองเล่นฟุตซอล กับผู้ฝึกสอนจากทีมฟุตซอล จ.สุราษฎร์ธานี และผู้ช่วยผู้ฝึกสอนฟุตซอลทีมชาติไทย รวมถึง


จัดเต็มความสนุกกับบูธ Thai PBS Kids รายการ คิดคลับส์ กับ 2 พิธีกร พี่เฟย์และพี่กันณ์ ที่ชวนน้อง ๆ มาเล่น 3 เกมสุดสนุก ทายสิอะไรเอ่ย ?, โยนห่วง และ ลู่วิ่งกลิ้งหลบ และบูธ ภาพยนตร์สารคดี "คนเรือยาว" เรื่องราวของคนที่หลงใหลในประเพณีเรือยาว ที่จะออกอากาศทาง VIPA ในวันที่ 5 ธ.ค.นี้


ทั้งนี้บูทกิจกรรมต่าง ๆ จาก ไทยพีบีเอส ล้วนนำเสนอความสนุกสนานและเผยแพร่สาระดี ๆ ผ่านสื่อและนวัตกรรมในรูปแบบต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ สานสัมพันธ์อันดี และเหมาะสมกับประชาชนในพื้นที่ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ในการรับข่าวสารและส่งต่อสาระและความบันเทิงจากไทยพีบีเอส


สามารถติดตามไทยพีบีเอสทุกช่องทางออนไลน์ ได้ที่
▪ Social Media Thai PBS : Facebook, YouTube, X (Twitter), LINE, TikTok, Instagram
▪ Website : www.thaipbs.or.th
▪ Application : Thai PBS

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน