“ท่องเที่ยว จันทบุรี วิถีไทย เก๋ไก๋ ไม่เหมือนใคร” กับรายการทั่วถิ่นแดนไทย

ไทยพีบีเอสร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยพา 10 คู่ผู้โชคดีจากรายการทั่วถิ่นแดนไทย ร่วมกิจกรรม “ท่องเที่ยว จันทบุรี วิถีไทย เก๋ไก๋ ไม่เหมือนใคร” เมื่อวันที่ 30 - 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา ณ เมืองต้องห้ามพลาด สวนสวรรค์ ร้อยพันธุ์ผลไม้ จังหวัดจันทบุรี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส และรายการ “ทั่วถิ่นแดนไทย” ได้พาผู้ชมจากทางบ้าน คณะสื่อมวลชน ผู้แทนจาก ททท. และผู้แทนจากสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ร่วมเดินทางไปท่องเที่ยว จังหวัดจันทบุรี กับกิจกรรม “ท่องเที่ยว จันทบุรี วิถีไทย เก๋ไก๋ ไม่เหมือนใคร” เมื่อวันที่ 30 – 31 พฤษภาคม 2558 ที่ผ่านมา ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ทุกท่านได้ร่วมเรียนรู้ และสัมผัสวิถีชีวิตเรียบง่ายของหมู่บ้านชาวประมง ธรรมชาติป่าชายเลนขลุง ชิมผลไม้สดจากสวน ทั้งเงาะ มังคุด ทุเรียน ชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมอาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล เดินเล่นถ่ายรูป สัมผัสวิถีไทย ณ ชุมชนริมน้ำจันทบูร และเรียนรู้หัตถกรรมชุมชนเสื่อจันทบูร

 

ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมและกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวเรียนรู้ในชุมชน ปลูกฝังการเดินทางท่องเที่ยวในเชิงอนุรักษ์ให้มากขึ้น เป็นสื่อกลางระหว่างชุมชนและผู้ไปเยือนให้เกิดการแลกเปลี่ยนซึ่งกันและกัน กระทั่งเกิดแนวทางใหม่ๆ ในการพัฒนาด้านการท่องเที่ยว อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนแคมเปญ “ปีท่องเที่ยววิถีไทย” และ “เมืองต้องห้ามพลาด”

ติดตามชมรายการทั่วถิ่นแดนไทย ตอน กิจกรรมทั่วถิ่นแดนไทย “ท่องเที่ยว จันทบุรี วิถีไทย เก๋ไก๋ ไม่เหมือนใคร” ออกอากาศวันเสาร์ที่ 27 มิถุนายน 2558 เวลา 14.05 – 14.30 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน