ประกาศผลคลิปและภาพถ่ายนก SAVE THE BIRDS ครั้งที่ 4

งานประกาศผลการประกวดคลิปและภาพถ่ายนก โครงการ SAVE THE BIRDS “รักษ์..นกไทย” ครั้งที่ 4 เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2558 ณ สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส

เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2558 ที่ผ่านมา ไทยพีบีเอสจัดงานตัดสินผลงานคลิปและภาพถ่ายนก โครงการ SAVE THE BIRDS “รักษ์..นกไทย” ครั้งที่ 4 ณ สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส สืบเนื่องจากที่ไทยพีบีเอสเชิญชวนประชาชนทั่วไปส่งคลิปภาพเคลื่อนไหว และภาพถ่ายนกท่วงท่าลีลาต่างๆ เข้าประกวดในโครงการ SAVE THE BIRDS “รักษ์..นกไทย” โดยในปีนี้ไทยพีบีเอสจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 ยังคงได้รับความสนใจจากประชาชน ส่งผลงานเข้าประกวดทั้งสองประเภทเป็นจำนวนมาก และเหมือนเช่นทุกปีที่ผู้เข้ารอบการประกวดประเภทคลิป 10 ผลงาน และประเภทภาพถ่าย 14 ผลงาน ต้องนำเสนอแนวคิดแรงบันดาลใจในการถ่ายภาพเพื่อประกอบการตัดสินของคณะกรรมการ

โดยมี นางลดาวัลย์ บัวเอี่ยม กรรมการนโยบายองค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน พร้อมทั้งเป็นกรรมการตัดสินร่วมกับกรรมการอีก 5 ท่าน ได้แก่ คุณสมิทธิ์ สุติบุตร์ กรรมการฝ่ายอนุรักษ์สมาคมอนุรักษ์นกและธรรมชาติแห่งประเทศไทย คุณบารมี เต็มบุญเกียรติ ช่างภาพเชี่ยวชาญการถ่ายภาพธรรมชาติและสัตว์ป่า คุณวัชระ สงวนสมบัติ นักวิชาการพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ คุณดำรงเกต ฤทธิ์เรืองเดช ผู้จัดการฝ่ายช่างภาพไทยพีบีเอส และ คุณชาตรี ไชยวงศ์ศิลป์ ผู้จัดการฝ่ายส่งเสริมรายการไทยพีบีเอส

สรุปผลการตัดสิน ประเภทคลิปภาพเคลื่อนไหว

 สรุปผลการตัดสิน ประเภทภาพถ่ายนิ่ง


นอกจากผู้ผ่านเข้ารอบทุกคนจะได้รับเงินรางวัล โล่ และใบประกาศนียบัตรแล้ว ผลงานที่เข้ารอบสุดท้ายทั้งหมดไทยพีบีเอสจะนำมาผลิต ID STATION ของสถานีฯ และนำภาพถ่ายมาจัดทำปฏิทินปี 2559 รวมถึงของที่ระลึกอื่นๆ ต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน