1508 1938 1571 1569 1152 1968 1877 1810 1616 ละคร จากเจ้าพระยาสู่อิรวดี คว้า 2 รางวัล ละครแห่งปี และ ทีมสร้างสรรค์แห่งปี ไนน์เอ็นเตอร์เทนอวอร์ด 2023

ละคร จากเจ้าพระยาสู่อิรวดี คว้า 2 รางวัล ละครแห่งปี และ ทีมสร้างสรรค์แห่งปี ไนน์เอ็นเตอร์เทนอวอร์ด 2023

เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 66 องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท) หรือ ไทยพีบีเอส พร้อมด้วยเหล่าคนบันเทิง ศิลปิน – นักแสดง ไทยและต่างชาติ ต่างเข้าร่วมงานประกาศผลรางวัลเกียรติยศคนบันเทิง “ไนน์เอ็นเตอร์เทนอวอร์ด 2023” งานประกาศรางวัลแก่บุคคลในวงการบันเทิง ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ภายใต้แนวคิด “หน้าม่านคุณภาพ หลังม่านคุณธรรม” ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

 

ไทยพีบีเอส นำทีมนักแสดงจากละคร “จากเจ้าพระยาสู่อิรวดี” อย่าง Daung (เดาง์) นักแสดงชาวพม่า และ นัฐรุจี วิศวนารถ รวมถึงผู้กำกับ ชาติชาย เกษนัส, ผู้เขียนบท May Myo Han และทีมงาน พร้อมด้วยละครเรื่อง “ครูมะ ห้อง ป.3 ก.” นำโดย ผู้กำกับ ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์ และโปรดิวเซอร์ เข้าลุ้นผลประกาศรางวัล ฯ ในครั้งนี้

 

ไทยพีบีเอส สามารถคว้า 2 รางวัล ในงานประกาศรางวัล “ไนน์เอ็นเตอร์เทนอวอร์ด 2023” สำหรับละครโทรทัศน์เรื่อง “จากเจ้าพระยาสู่อิรวดี” ที่ได้รับรางวัลประเภท “ละครแห่งปี และ ทีมสร้างสรรค์แห่งปี”

 

ในครั้งนี้ ถือเป็นอีก 1 รางวัลที่ก้าวสู่ความสำเร็จอย่างชัดเจน นับเป็นผลงานชิ้นสำคัญของไทยพีบีเอสที่ได้รับรางวัลมาอย่างต่อเนื่อง ผ่านผลงานการถ่ายทอดความตั้งใจของทีมงาน และสะท้อนคุณค่าในการเป็นสื่อละครที่สร้างสรรค์

 

ไทยพีบีเอส ยังคงมุ่งผลักดัน และขับเคลื่อนการสร้างสรรค์ผลงานละครเพื่อสังคมที่ดีขึ้นให้กับประเทศไทย อย่างมีคุณภาพและมีคุณค่า 

ละคร "จากเจ้าพระยาสู่อิรวดี" ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2565 ถึงวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2565 บทโทรทัศน์โดย ชาติชาย เกษนัส, พิมพ์ภณิดา พันธุ์ใหม่, วนิดา มงคลวิทย์, กานต์ชนิด พันธุลี และ May Myo Han ละครโทรทัศน์อิงประวัติศาสตร์ ที่สร้างความเข้าใจแก่ไทยและเมียนมาร์ ด้วยมุมมองใหม่อย่างละเมียดละไม

ทั้งนี้ ไทยพีบีเอส และผู้ผลิตอย่างบริษัท มาเจนตา มีเดีย ครีเอชั่น จำกัด ต่างรู้สึกภาคภูมิใจกับรางวัลคุณภาพที่ได้รับ ซึ่งจะเป็นขวัญและกำลังใจในการทำงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง เพื่อจะนำไปพัฒนางานในเชิงคุณภาพต่อไป

ติดตามรับชมเรื่องราว 2 ร่าง 2 ห้วงเวลา คำสัญญาเพียงหนึ่งเดียว เมื่อหัวใจและคำมั่นสัญญา พาเขาและเธอข้ามห้วงเวลามาพบกัน ละครรักย้อนประวัติศาสตร์ หลังเสียกรุงศรีอยุธยาครั้งที่ 2 ในละครเรื่อง “จากเจ้าพระยาสู่อิรวดี” โดยรับชมละครไทยพีบีเอสย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Irrawaddy และ vipa.me หรือเลือกเพลิดเพลินไปกับเนื้อหาคุณภาพผ่านทาง VIPA Application ทั้ง iOS และ Android รวมถึง Smart TV

สามารถติดตามทุกผลงานได้ทาง ไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 และทางออนไลน์
• Website www.thaipbs.or.th
• Application Thai PBS, VIPA
• YouTube @ThaiPBS
• Facebook @ThaiPBS
• Twitter @ThaiPBS
• LINE @ThaiPBS
• TikTok @ThaiPBS

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน