ตน ต้นหน-โมบายล์ BNK48 พิสูจน์ฝีมือการแสดงใน “The Rhythm of Life จังหวะชีวิต...ลิขิตฝัน”

แฟน ๆ เตรียมเฮ! ใกล้ลงจอเต็มทีแล้ว สำหรับละคร “The Rhythm of Life จังหวะชีวิต...ลิขิตฝัน” ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 ผลงานการผลิตของบริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด ที่พร้อมจะมากระตุ้นให้วัยรุ่นทุกคนทำตามความฝัน ผ่านเสียงดนตรีวงโยธวาธิต ที่ถึงแม้จังหวะชีวิตอาจสะดุด แต่ไม่อาจหยุดความฝันพวกเขาได้

โดยคว้าไอดอลสาว โมบายล์ BNK48 - พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค ขึ้นแท่นนางเอกละคร ท้าทายความสามารถครั้งแรกในชีวิต ประกบพระเอก ตน - ต้นหน ตันติเวชกุล มาในมาดมือกลองสแนร์มากฝีมือ ที่ถึงแม้จะขึ้นชื่อในเรื่องดนตรีมาก่อน แต่ครั้งนี้พลิกบทบาทท้าทายสุด ๆ ร่วมด้วยทัพนักแสดงทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่อีกคับคั่ง อาทิ พีค-ภีมพล พาณิชย์ธำรง, บิว-ธนัชญา ตรีสิริเกษม, เจเจ-แดน พฤกษ์พยุง, กัน-เสฐพงษ์ เอวสุข, วิน-ฐานวัฒน์ อุดมวรานนท์, เดวิด อัศวนนท์, สมมาตร ไพรหิรัญ, ปาริฉัตร ไพรหิรัญ, เต้-ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์, ญาณวี คุปตะเวทิน

 

 

 

และการกลับมารวมตัวกันในรอบ 15 ปี ของแกงค์ดนตรีที่ใครหลายคนคิดถึง บอล-วิธวัฒน์ สิงห์ลำพอง, ต่าย-ชุติมา ทีปะนาถ, นาถ-ยุวนาถ อาระยานิมิตสกุล กำกับการแสดงโดย เอ้อ-บุณณ์ญาณ์ อริยศรีวัฒนา เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 14 พฤษภาคม นี้

 

 

 

 

โดย โมบายล์ BNK48 ได้พูดเปิดใจในบทบาทครั้งนี้ว่า

“เรื่องนี้หนูรับบทเป็น ริน ครูฝึกสอนผู้รับหน้าที่ควบคุมวงโยธวาทิตโรงเรียนไมตรีอุปถัมภ์ ใจเย็น อ่อนน้อมถ่อมตน ให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์มาก จนบางครั้งก็ดูคล้ายเป็นคนลังเล ไม่กล้าตัดสินใจ ทั้งที่จริง ๆ แล้ว เป็นคนมีความสามารถสูง The Rhythm of Life จังหวะชีวิต...ลิขิตฝัน เป็นละครเรื่องแรกในชีวิตที่หนูได้รับบทนำ ถือว่ายากมาก ค่อนข้างไกลตัว ก็ต้องมีการไปเรียนการแสดงและเวิร์คช็อปคอนดักเตอร์ด้วย ซึ่งเป็นเรื่องใหม่กับหนูมาก แต่อย่างไรก็ดีใจที่ได้รับโอกาสนี้ และจะทำให้ดีที่สุดค่ะ ซึ่งในเรื่องจะมีฉากต่าง ๆ ที่ครูรินจะเข้าไปมีความสัมพันธ์กับเรื่องต่าง ๆ กับนักแสดงคนอื่น ๆอีกหลายคน โดยเฉพาะกับพี่ตน ต้นหน ที่ตัวละครค่อนข้างมีมิติค่อนข้างมาก อยากให้ทุกคนได้ติดตามชมกันนะคะ”

 

ด้าน ตน ต้นหน เล่าว่า

“ในเรื่องนี้ผมรับบทเป็น อคิณ นักเรียนชั้น ม.5 ผู้วาดฝันจะใช้เสียงกลองสแนร์ของตัวเอง พาวงโยธวาทิตของโรงเรียนคว้าแชมป์การประกวดระดับประเทศ เพื่อไปสู่ระดับโลกต่อไป แต่ก็ต้องพบกับจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญ เพราะเข้าไปมีส่วนพัวพันกับการเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำของรุ่นน้องคนสำคัญในวง ซึ่งคาแรคเตอร์ตัว อคิณ เป็นคนทะเยอทะยาน ใจร้อน แคร์ความรู้สึกคนอื่น แต่ถ้าได้ให้ความสำคัญกับอะไรหรือกับใคร ก็จะจริงจังและจริงใจมาก ที่สำคัญที่สุด คือเป็นคนมุ่งมั่นและไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคที่เข้ามาขวางเป้าหมาย ตอนที่ทาง เจ เอส แอล ติดต่อมาให้เล่นเรื่องนี้ ก็รู้สึกว่าน่าสนุกครับ รู้สึกดีใจที่ได้รับโอกาสนี้ และจะทำให้ดีที่สุดครับ เพราะเป็นละครเรื่องแรกเลยตั้งแต่เข้าวงการมาที่ติดต่อผมให้รับบทนำ กับการแสดงตอนแรกที่อ่านบทก็คิดว่าไม่ยาก แต่พอได้แสดงและได้ไปเรียนตีกลองสแนร์ก็รู้เลยว่า ยากมาก ถึงแม้ว่าเราจะมีพื้นฐานทางดนตรีมาอยู่แล้ว แต่พอต้องมาเป็นดนตรีในวงโยธวาธิตก็เหมือนได้กลับไปเรียนใหม่ทั้งหมด เพราะแตกต่างและมีเสน่ห์ไปคนละแบบกับดนตรีที่เคยเล่นผ่านมา และเรื่องราวเรื่องนี้ค่อนข้างเข้มข้นมาก เป็นการชวนให้คนดูเติบโตไปกับตัวละครอย่างมีมิติที่สนุกน่าติดตาม ถือว่าครบรสมากครับ ทุกคนจะได้เห็นผมกับโมบายล์ในมุมที่ไม่เคยเห็นมาก่อนแน่นอนครับ”

ติดตามชม “The Rhythm of Life จังหวะชีวิต...ลิขิตฝัน” ได้ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 เริ่มตอนแรกวันที่ 14 พฤษภาคม นี้ สามารถรับชมย้อนหลังได้ทาง VIPA และติดตามความเคลื่อนไหว เบื้องหลังกองถ่ายสนุก ๆ ได้ทางแฟนเพจ ละคร ไทยพีบีเอส

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน