6 ก.พ.นี้! แฟนละครห้ามพลาด “จากเจ้าพระยาสู่อิรวดี Exclusive Night ค่ำคืนพิเศษแห่งสองสายน้ำ”

นับตั้งแต่ละคร จากเจ้าพระยาสู่อิรวดี ออนแอร์เป็นวันแรก ก็สามารถจุดติดกระแสคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรมโยเดีย ที่สืบสานมาจากกลุ่มคนอโธยาที่ถูกกวาดต้อนไปสมัยเสียกรุงศรีอยุธยาครั้งที่ 2 สร้างกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ชมละครได้อย่างกว้างขวางตามสื่อต่าง ๆ ทั้งแพลตฟอร์มสื่อออนไลน์และโซเชียลมีเดีย รวมถึงเกิดเป็นกระแสเทรนด์ในทวิตเตอร์ และ Tik Tok เกือบร้อยล้านวิว

โดยแต่ละตอน จะพูดถึงประเด็นต่าง ๆ มากมาย อาทิ เรื่องราวประวัติศาสตร์มุมมองใหม่ที่ไม่เคยรู้มาก่อน เรื่องกลุ่มโยเดียและเชื้อพระวงศ์ที่ถูกเทครัวไป เรื่องศิลปวัฒนธรรม ที่ก้าวข้ามสงครามความขัดแย้ง รวมไปถึงเนื้อเรื่องที่กระชับโดนใจทุกตอน นักแสดงที่แคสอย่างเหมาะสมและเล่นได้อินกินใจในทุกตัวละคร ฉากและการถ่ายทำแบบละเอียด พิถีพิถัน สวยงามแบบภาพยนตร์ เพลงประกอบที่แสนไพเราะสะท้อนวัฒนธรรม และการร่ายรำฉบับโยเดีย-พม่า ที่สวยงามตรึงใจ แบบที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

 

ซึ่งละคร จากเจ้าพระยาสู่อิรวดี กำลังเดินทางมาถึงโค้งสุดท้าย ในตอนที่ 12 (ตอนจบ) ในวันที่ 6 กุมภาพันธ์นี้ ไทยพีบีเอส จึงอยากจัดกิจกรรมพิเศษ เพื่อตอบแทนแฟนละครและผู้ชมที่ติดตามรับชมไทยพีบีเอส ซึ่งทำให้เกิดกระแสชื่นชมในละครเรื่องนี้

มาร่วมส่งท้ายละครอย่างพิเศษสุด กับ กิจกรรมสุดพิเศษ “จากเจ้าพระยาสู่อิรวดี Exclusive Night ค่ำคืนพิเศษแห่งสองสายน้ำ” ในวันอาทิตย์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2565 ณ ลานสนามหญ้าไทยพีบีเอส ตั้งแต่ 16.30 เป็นต้นไป

Exclusive Talk

  • รับชมเสวนาในหัวข้อ “เรื่องเล่าหลังเลนส์ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน” (Unknown Stories) โดย คุณชาติชาย เกษนัส ผู้กำกับและเขียนบทละคร, คุณธีระวัฒน์ รุจินธรรม ผู้กำกับภาพ, คุณยุทธนา อัครเดชานัฏ, คุณวีระพงษ์ ดรละคร ผู้ออกแบบนาฎศิลป์, คุณเกรียงไกร เกิดศิริ, คุณอานันท์ นาคคง ทีมงานที่ปรึกษา และ คุณสมยศ เกียรติอร่ามกุล ผู้อำนวยการสำนักสร้างสรรค์เนื้อหา ไทยพีบีเอส

Exclusive Show

  • รับชมบทเพลง “เสน่หา” โดย แตงโม The Voice (สยาภา สิงห์ชู) และ รับชมสดกับการแสดงสุดพิเศษที่หาชมได้ยาก ต้นฉบับของฉากรำสุดประทับใจในละคร กับ โขนสมมุติอยุธยา ชื่อชุด “ฉุยฉายสีดาแปลง” และ “ยกรบชูกล่องดวงใจ” จากคณะ คิดบวกสิปป์ ซึ่งเป็นผู้ออกแบบท่ารำ และควบคุมการถ่ายทำฉากนาฏศิลป์ในละคร

Exclusive Ending

  • รับชมผู้กำกับและนักแสดงในละคร พูดคุยถึงความประทับใจ และความในใจของนักแสดง ที่เชิญมาร่วมงานในวันนั้น แต่จะเป็นใครขออุบไว้ก่อน และรับชมละครตอนที่ 12 (ตอนจบ) ก่อนใคร พร้อมกัน !!!

นอกจากนี้ แฟนละครห้ามพลาดกิจกรรมสุดพิเศษทาง Facebook Fanpage ละคร ไทยพีบีเอส และตัววิ่งประชาสัมพันธ์ทางหน้าจอไทยพีบีเอส ตั้งแต่วันนี้ - 2 ก.พ. 65 พร้อมติดตามชมภาพประทับใจจากกิจกรรมทางไทยพีบีเอส และ VIPA.me

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน