ไทยพีบีเอส เข้าชิง 6 รางวัล “โทรทัศน์ทองคำ” ครั้งที่ 35 ลุ้นพร้อมกัน 17 ก.ย. นี้

เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2564 ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์ มูลนิธิจำนง รังสิกุล ร่วมกับ กระทรวงวัฒนธรรม และ กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ได้ประกาศรายชื่อผู้เข้าชิง รางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 35 ประจำปี 2563 โดยองค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) หรือ ไทยพีบีเอส ได้รับคัดเลือกผลงานเข้าชิงรางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 35 จำนวน 6 ประเภทรางวัล ได้แก่

1. รางวัลรายการเกมโชว์ดีเด่น – รายการเกมท้าภาษาไทย

 

รายการภาษาไทยรูปแบบใหม่ เชื่อมโยงหลักการใช้ภาษาไทยจากบทเรียนกับชีวิตประจำวัน ผ่านคำถามสนุก ๆ ที่คนในครอบครัวจะมาช่วยกันหาคำตอบเพื่อพิชิตค่าเทอม ออกอากาศทุกวันจันทร์ เวลา 18.15 น. ทางช่อง ALTV ทีวีเรียนสนุก ช่องหมายเลข 4

2. รางวัลรายการกีฬาดีเด่น – รายการสุดสัปดาห์กีฬามันส์

 

สรุปความเคลื่อนไหวและวิเคราะห์วงการกีฬาทั้งในและต่างประเทศ เจาะลึกทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังการแข่งขัน รวมถึงสีสันกีฬาพื้นบ้านที่น่าสนใจ พร้อมพบกับแขกรับเชิญในประเด็นร้อนที่วงการกีฬาจับตามองในทุกสัปดาห์ ออกอากาศทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 11.30 - 12.00 น. ทางไทยพีบีเอส

3. รางวัลละครองค์ประกอบศิลป์ดีเด่น - ปลายจวัก

4. รางวัลละครสร้างสรรค์สังคมดีเด่น - ปลายจวัก

5. รางวัลบทละครโทรทัศน์ดีเด่น - ทิพย์ธิดา ศรัทธาทิพย์ (ปราณประมูล) จากละครเรื่อง ปลายจวัก

6. รางวัลผู้กำกับดีเด่น - วินัย ปฐมบูรณ์ จากละครเรื่อง ปลายจวัก

 

"ปลายจวัก" ละครที่นำเสนอวัฒนธรรมอาหารไทยที่มีอัตลักษณ์อันวิจิตร สะท้อนวิถีชีวิตในยุคสมัยตามประวัติศาสตร์ สอดแทรกความสนุกที่เล่าผ่านชะตาชีวิตของตัวละครและบริบทสังคมในสมัยรัชกาลที่ 5 "เสน่ห์ปลายจวัก เอกลักษณ์ตำรับไทย"

และเนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด–19 ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์ มูลนิธิจำนง รังสิกุล ร่วมด้วย กระทรวงวัฒนธรรม และ กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ จึงได้ปรับรูปแบบพิธีประกาศรางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 35 ประจำปี 2563 ภายใต้แนวคิด “ร่วมร้อยดวงใจ สู่วิถีใหม่คนทีวี” โดยบันทึกเทปและออกอากาศพิธีประกาศรางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 35 ประจำปี 2563 ทางสถานีโทรทัศน์ PPTV HD36 ในวันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 22.15 – 00.00 น. นี้ พร้อมจัดส่งโล่รางวัลให้กับผู้ที่ได้รับรางวัล ภายหลังงานประกาศผลรางวัลต่อไป

รายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 35 ประจำปี 2563

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน