Thai PBS - THG เปิดหน่วยบริการฉีดวัคซีน สร้างภูมิคุ้มกันให้คนไทยผ่านวิกฤตโควิด-19

องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) หรือ ไทยพีบีเอส ร่วมกับ บมจ. ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป หรือ THG เปิดพื้นที่สื่อสาธารณะเป็น 1 ใน 25 หน่วยของ “หน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 กรุงเทพมหานคร – หอการค้าไทย” เริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายนนี้ ให้กับประชาชนที่ได้ลงทะเบียนผ่าน “โครงการไทยร่วมใจ กรุงเทพปลอดภัย” เป็นระยะเวลา 7 เดือน เพื่อสนับสนุนประชาชนให้เข้าถึงวัคซีนได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นและกระตุ้นการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ในประเทศไทย โดยไทยพีบีเอสและ บมจ. ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป ได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ในวันที่ 27 พฤษภาคม 2564 ณ ห้องสัมมนา 3 อาคาร D สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส สำนักงานใหญ่ เพื่อร่วมมือในการจัดส่งทีมแพทย์และพยาบาล ให้บริการรับฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ตามมาตรฐานทางการแพทย์และที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด ภายในพื้นที่ที่ทำการสถานีโทรทัศน์ ไทยพีบีเอส ถนนวิภาวดีรังสิต ที่จัดเตรียมไว้แก่ประชาชนที่ได้ลงทะเบียนไว้ผ่าน www.ไทยร่วมใจ.com

ด้าน รศ.ดร.วิลาสินี พิพิธกุล ผู้อำนวยการองค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) หรือ ไทยพีบีเอส กล่าวว่า ไทยพีบีเอสมีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับ บมจ.ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป เปิดหน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 กรุงเทพมหานคร – หอการค้าไทย แก่ประชาชนที่ลงทะเบียนล่วงหน้า เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนประชาชนให้เข้าถึงวัคซีนได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น และยับยั้งวิกฤตการแพร่ระบาดระลอกใหม่ โดยไทยพีบีเอสได้ปรับเปลี่ยนพื้นที่บริเวณคอนเวนชันฮอลล์ ชั้น 2 อาคาร D ภายในที่ทำการสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส เพื่อให้บริการนับตั้งแต่การลงทะเบียน คัดกรอง ฉีดวัคซีน พร้อมดูแลสังเกตอาการหลังฉีด โดยจะเริ่มเปิดให้บริการได้ตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป เป็นระยะเวลาประมาณ 7 เดือน ให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 - 16.00 น. โดยได้รับการสนับสนุนทีมแพทย์และพยาบาลจาก THG คาดว่าจากความร่วมมือในครั้งนี้ จะสามารถรองรับให้บริการฉีดวัคซีนได้วันละ 1,000 คน

“เรามีความยินดีที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งการส่งเสริมให้คนไทยได้เข้าถึงการฉีดวัคซีนได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น เป็น 1 ใน 25 หน่วยบริการ อำนวยความสะดวกประชาชน โดยเฉพาะผู้อยู่อาศัยในบริเวณพื้นที่กรุงเทพฯ โซนเหนือ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สามารถเดินทางมาได้สะดวก โดยประชาชนจะได้รับการดูแลโดยแพทย์และพยาบาลผู้เชี่ยวชาญจากเครือโรงพยาบาลธนบุรี” รศ.ดร.วิลาสินี กล่าว

นายแพทย์ธนาธิป ศุภประดิษฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG ผู้นำธุรกิจดูแลสุขภาพอย่างครบวงจรและบริการที่มีคุณภาพด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ภายใต้แนวคิด ‘ดูแลคุณในทุกช่วงชีวิต’ (Lifetime Health Guardian for All) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดระลอกใหม่ของโรคโควิด-19 ในประเทศไทย ที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ต่อวันและผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก การเร่งฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้แก่ประชาชนเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งการเร่งฉีดวัคซีนให้ได้ถึง 70 – 75% ของจำนวนประชากรในประเทศทั้งหมด ถือเป็นวิธีเดียวที่จะทำให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่ (Herd Immunity) ทำให้ประชาชนสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติและสามารถเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวเพื่อพลิกฟื้นเศรษฐกิจให้กลับมาขยายตัวอีกครั้ง

“การจะก้าวผ่านวิกฤตโรคระบาดครั้งนี้ไปได้ จำเป็นที่จะต้องเร่งฉีดวัคซีนโดยเร็ว เพื่อป้องกันทั้งตัวเราเองและสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ส่วนโอกาสที่จะเกิดผลข้างเคียงรุนแรงก็มีน้อยมาก อีกทั้งเรายังมีบุคลากรทางการแพทย์เตรียมพร้อม ช่วยดูแลสังเกตอาการ จึงขอให้ประชาชนมีความเชื่อมั่นที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน โดยคาดหวังว่าความร่วมมือกันระหว่าง THG และ ไทยพีบีเอส ครั้งนี้ จะช่วยสนับสนุนให้ประชาชนสามารถได้รับวัคซีนได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น” นายแพทย์ธนาธิป กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน