ภาครัฐ เอกชน ประชาชน ร่วมบริจาคอาหาร-สิ่งของ มอบให้ไทยพีบีเอสช่วยเหลือผู้รับผลกระทบโควิด-19

ไทยพีบีเอส และ มูลนิธิไทยพีบีเอส ดำเนินโครงการ “ชุมชนเมืองต้องรอด...ปากท้องต้องอิ่ม” อย่างต่อเนื่อง หน่วยงานทั้งภาครัฐ เอกชน รวมถึงประชาชน เดินทางมาร่วมมอบอาหารและสิ่งของที่จำเป็น ให้ไทยพีบีเอสเป็นสื่อกลางในการลงพื้นที่ส่งต่อความช่วยเหลือไปยังผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

สัปดาห์นี้ ตั้งแต่วันที่ 17 - 21 พ.ค. 64 มีหน่วยงานที่เดินทางมาร่วมส่งมอบอาหารและสิ่งของเพื่อช่วยเหลือผู้รับผลกระทบจากโควิด-19 ที่ไทยพีบีเอส สำนักงานใหญ่ ถนนวิภาวดีรังสิต อาทิ กระทรวงแรงงาน โดย นางธิวัลรัตน์ อังกินันทน์ และ นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เดินทางมามอบหน้ากากอนามัย 20,000 ชิ้น ขนมข้าวอบธัญพืช 200 กล่อง วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ มอบตู้ความดันลบ 2 ตู้ ส่งต่อให้กับโรงพยาบาลศรีรัตนะ จ.ศรีสะเกษ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด โดย คุณอรรถสิทธิ์ พรหมสุข ผู้จัดการฝ่ายงานกิจกรรมเพื่อสังคมและทีมสิงห์อาสา มอบน้ำดื่มขนาด 1.5 ลิตร จำนวน 500 แพ็ก บริษัท เฮ็ลธ์ฟู้ดส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด มอบอาหารปรุงสำเร็จแช่แข็ง (ฮาลาล) จำนวน 1,000 แพ็ก บริษัท ไฮคิวผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด มอบอาหารกระป๋องรวม 30 ลัง บริษัท หิมะ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด มอบชุด PPE 260 ชุด พร้อมหน้ากากอนามัย นอกจากนั้น มีผู้ที่สนใจเดินทางเข้ามาร่วมมอบอาหารและสิ่งของ เช่น คุณชัย อินทนุรังษี นักธุรกิจจากกรุงเทพมหานคร มอบข้าวสารหอมมะลิ 176 กระสอบ กระสอบละ 48 ก.ก. รวม 10 ตัน ซึ่งจัดซื้อข้าวของชาวนาจาก จ.มุกดาหาร เบื้องต้นส่งต่อให้ทีมอาสากู้ภัยไปในวันเดียวกัน 20 กระสอบ อีกทั้งยังมีประชาชนทั่วไปเดินทางมามอบอาหารสด อาหารแห้ง สิ่งของจำเป็น ที่ไทยพีบีเอสอย่างต่อเนื่องทุกวัน

ไทยพีบีเอส ขอขอบคุณทุกท่านที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือ และมอบหน้าที่ให้ไทยพีบีเอส ดำเนินการส่งต่อความช่วยเหลือให้ถึงมือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

ท่านสามารถร่วมบริจาคเงินเข้าโครงการ “ชุมชนเมืองต้องรอด... ปากท้องต้องอิ่ม” ได้ที่

  • บัญชี : มูลนิธิองค์การกระจายเสียงเเละเเพร่ภาพสาธารณะเเห่งประเทศไทย (มูลนิธิไทยพีบีเอส)
  • เลขที่บัญชี : 071-015-6235 ธนาคารกรุงไทย สาขาการปิโตรเลียม (ออมทรัพย์)

หมายเหตุ : เงินบริจาคเพื่อส่งต่อความช่วยเหลือโดยไม่หักค่าใช้จ่ายใด ๆ

หรือร่วมบริจาคอาหารและสิ่งของช่วยเหลือได้ที่ "ศูนย์ประสานฉุกเฉิน ไทยพีบีเอสสู้โควิด-19" สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ถนนวิภาวดีรังสิต

สอบถามข้อมูลหรือแจ้งขอความช่วยเหลือ ได้ทาง “ศูนย์ประสานฉุกเฉิน ไทยพีบีเอสสู้โควิด-19”

ไทยพีบีเอส อยู่เคียงข้างคุณทุกการเปลี่ยนแปลง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน