ไทยพีบีเอส เปิดพื้นที่การเรียนรู้ “Learning Space for Kids” ต้อนรับวันเด็กแห่งชาติในรูปแบบออนไลน์

ไทยพีบีเอส จัดกิจกรรมต้อนรับวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2564 “ด.เด็กคิดดี Thai PBS Kids Day” เปิดพื้นที่การเรียนรู้ สร้างการมีส่วนร่วมของเด็กและเยาวชน ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านช่องทางออนไลน์ “Learning Space for Kids” ทางเว็บไซต์ www.thaipbs.or.th/Kidsday น้อง ๆ หนู ๆ รออีกนิด เริ่มลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 9 – 16 มกราคม 2564 เพื่อลดความเสี่ยงและสอดรับกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID - 19)

องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) หรือ ไทยพีบีเอส ซึ่งดำเนินการจัดโครงการวันเด็ก ภายใต้ชื่องาน ด.เด็กคิดดี Thai PBS Kids Day ณ สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ถนนวิภาวดีรังสิต เป็นประจำทุกปี ด้วยเล็งเห็นความสำคัญของเด็กและเยาวชนที่จะเติบโตไปเป็นทรัพยากรอันมีค่าของประเทศ อีกทั้ง ไทยพีบีเอส ยังมุ่งเน้นการเป็น “Learning Space for All พื้นที่การเรียนรู้สำหรับทุกคน” จึงได้ร่วมมือกันระหว่างผู้ผลิตรายการเด็กและภาคีเครือข่ายต่าง ๆ เพื่อเปิดพื้นที่การเรียนรู้ การแสดงออกอย่างสร้างสรรค์ รวมถึงเป็นการจุดประกาย สร้างแรงบันดาลใจให้เด็กและเยาวชน ให้เติบโตและใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างมีคุณภาพและมีความสุข

ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2564 นี้ ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) ตั้งแต่ช่วงต้นปี 2563 ที่ผ่านมา ไทยพีบีเอส จึงได้ดำเนินโครงการวันเด็กแห่งชาติในรูปแบบใหม่ ปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) ได้ที่บ้าน ภายใต้ชื่อกิจกรรม “Thai PBS Learning Space for Kids” โดยเชิญชวนให้เด็ก เยาวชน และผู้ปกครอง สามารถเข้าร่วมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติในรูปแบบ Online ได้ทางเว็บไซต์ www.thaipbs.or.th/Kidsday เพื่อลดความเสี่ยงการรับเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) จากการร่วมกิจกรรมที่มีจำนวนผู้เข้าร่วมงานจำนวนมาก โดยเด็กและเยาวชนยังคงสามารถเรียนรู้ และร่วมสนุกได้อย่างไม่สะดุด กับกิจกรรมพิเศษจาก 5 รายการเด็กไทยพีบีเอส อาทิ

  • ชมคลิปสาธิตการประดิษฐ์สิ่งของจากอุปกรณ์ใกล้ตัว กับ รายการสอนศิลป์
  • เติมแต่งจินตนาการด้วยการระบายสีกับสมุดภาพ จาก รายการขบวนการ Fun น้ำนม
  • เรียนรู้ส่วนผสมอาหารและทดลองเป็นเชฟง่าย ๆ กับ รายการหม้อข้าวหม้อแกง
  • ขอท้าน้อง ๆ หนู ๆ ที่รักการอ่าน ร่วมตอบคำถามสุดสนุก จาก รายการท้าให้อ่าน
  • มาเรียนรู้การทำ ภาพ Stop motion กับพี่โต๊ส จาก รายการ Kid Rangers
  • ลุ้นรับของที่ระลึกส่งถึงบ้านคุณหนู ๆ กว่า 200 รางวัล

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรม Thai PBS Learning Space for Kids เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ตั้งแต่วันที่ 9 – 16 มกราคม 2564 ตลอด 24 ชั่วโมง ได้ทาง www.thaipbs.or.th/Kidsday โดยสามารถใช้งานได้ผ่านโทรศัพท์มือถือ แท็ปเล็ต และคอมพิวเตอร์

นอกจากนี้ คุณผู้ชมสามารถรับชมถ่ายทอดสดกิจกรรม “Thai PBS Kids and Family Happy Day” จากกองทัพรายการเด็กไทยพีบีเอส ที่จะมา Workshop และโชว์กิจกรรมแบบพิเศษ ๆ ในวันเด็กแห่งชาติ ให้กับน้อง ๆ หนู ๆ ได้รับชมตลอด 2 ชั่วโมงเต็ม ในวันเสาร์ที่ 9 มกราคม 2564 เวลา 07.00 – 09.00 น. ทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน