“บ้านนักวิทยาศาสตร์น้อย” รับรางวัลสื่อสร้างสรรค์ฯ “ทุ่งควายกินอวอร์ด” ครั้งที่ 10

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2562 รายการบ้านนักวิทยาศาสตร์น้อย สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ได้รับรางวัลสื่อสร้างสรรค์สำหรับเด็กเยาวชนและครอบครัว “ทุ่งควายกินอวอร์ด” ครั้งที่ 10 มอบรางวัลโดย กลุ่มรักษ์เขาชะเมา ในโครงการค่ายรักษ์วัฒนธรรม ครั้งที่ 21 ณ วัดเนินเขาดิน ตำบลทุ่งควายกิน อำเภอแกลง จังหวัดระยอง เพื่อเป็นกำลังใจให้กับรายการที่มีสาระและคุณภาพสำหรับเด็ก เยาวชน และครอบครัว ซึ่งกลุ่มรักษ์เขาชะเมา ได้ร่วมกันพิจารณารายการโทรทัศน์ที่เหมาะสมกับเด็กเยาวชนและครอบครัว และนำรายชื่อรายการมาทำแบบสำรวจ โดย รายการบ้านนักวิทยาศาสตร์น้อย ได้รับคะแนนสูงสุดจากการสำรวจเด็ก เยาวชน และอาสาสมัครกลุ่มรักษ์เขาชะเมา และรายการของสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอสก็ได้รับการพิจารณาคัดเลือกให้ได้รับรางวัลสื่อสร้างสรรค์สำหรับเด็กเยาวชนและครอบครัว ทุ่งควายกินอวอร์ด มาอย่างต่อเนื่อง อาทิ รายการภัตตาคารบ้านทุ่ง รายการท้าให้อ่าน รายการสายลับธรรมชาติ รายการหม้อข้าวหม้อแกง รายการสอนศิลป์ เป็นต้น

 

สำหรับรายการบ้านนักวิทยาศาสตร์น้อย เป็นรายการวิทยาศาสตร์สำหรับเด็กปฐมวัย นำเสนอรูปแบบแอนิเมชันผสมการทดลองวิทยาศาสตร์ เพื่อปลูกฝังการเรียนรู้อย่างสนุก และสร้างสรรค์ให้เด็กและเยาวชนได้ฝึกฝนประสบการณ์ พัฒนาทักษะสติปัญญา ใช้ความคิดอย่างเป็นเหตุเป็นผล รู้จักตั้งคำถาม และทำการทดลองด้วยตนเอง อีกทั้งรู้จักใช้จินตนาการ เพื่อเชื่อมโยงความรู้ไปสู่การคิดค้นทดลอง และประดิษฐ์สิ่งใหม่ ๆ ได้ในอนาคต

 

สามารถรับชมรายการบ้านนักวิทยาศาสตร์น้อย ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 06.50 - 07.00 น. ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 ชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Witnoi

ไทยพีบีเอสและทีมงานทุกคน ต่างรู้สึกภาคภูมิใจกับรางวัลคุณภาพที่ได้รับ ซึ่งจะเป็นขวัญและกำลังใจในการทำงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง เพื่อจะนำไปพัฒนางานในเชิงคุณภาพต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน