ไทยพีบีเอส มอบชุดการเรียนรู้และสื่อการเรียนการสอน Thai PBS Learning Shelf ประจำเดือนกันยายน 2561

ไทยพีบีเอส มอบชุดการเรียนรู้และสื่อการเรียนการสอน Thai PBS Learning Shelf ให้กับโรงเรียนและชุมชน ในจังหวัดชุมพร เมื่อวันที่ 13 - 16 กันยายน 2561 และจังหวัดมุกดาหาร เมื่อวันที่ 27 - 30 กันยายน 2561 จำนวนรวมทั้งสิ้น 40 โรงเรียน 10 ชุมชน เพื่อมุ่งหวังให้ Thai PBS Learning Shelf เป็นโอกาสในการสร้างพื้นที่การเรียนรู้ ที่นอกเหนือจากห้องเรียนให้กับเยาวชน รวมถึงพื้นที่ส่วนกลางของคนในชุมชนอีกด้วย

โดยในชุดการเรียนรู้ Thai PBS Learning Shelf ประกอบไปด้วย แผ่น DVD จากรายการเด็กของไทยพีบีเอส ที่สามารถใช้เป็นสื่อการเรียนการสอน รวมถึงรายการสาระประโยชน์ของไทยพีบีเอสที่ส่งเสริมสุขภาพและการดำเนินชีวิตให้กับคนในชุมชนได้ พร้อมอุปกรณ์เสริมทักษะความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการของเด็กๆ เช่น ตุ๊กตาหุ่นมือ ตาต้าตีตี้โตโต้ สมุดวาดภาพระบายสีจากรายการขบวนการฟันน้ำนม คู่มือประดิษฐ์ศิลปะจากรายการสอนศิลป์ ฯลฯ รวมถึงอุปกรณ์ชุดบริหารร่างกาย และสูตรอาหารจากรายการ Food work อยู่ใน Thai PBS Learning Shelf อีกด้วย

นอกจากนี้ ไทยพีบีเอส ยังนำทีมพิธีกรและ Mascot ประจำรายการ "ท้าให้อ่านเล่มโปรด" และรายการ "ขบวนการฟันน้ำนม" จัดกิจกรรมการเรียนรู้พร้อมสร้างสีสันความสนุกสนานให้กับเด็กและเยาวชนในจังหวัดชุมพรและจังหวัดมุกดาหาร เพื่อเปิดโอกาสให้เด็ก ๆ ได้มีโอกาสใกล้ชิดและพบปะพิธีกรประจำรายการของไทยพีบีเอสอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน