ไทยพีบีเอสและเครือข่าย มอบไออุ่นให้พี่น้องบนดอย อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่

เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2559 ไทยพีบีเอสและเครือข่ายได้ทำพิธีส่งมอบผ้าห่มและเสื้อกันหนาว อุปกรณ์สื่อการเรียนการสอน อุปกรณ์กีฬาและสิ่งของต่างๆ ให้แก่เด็กเล็ก รวมถึงรถเข็นคนพิการที่ได้รับบริจาค ในโครงการ “ไทยพีบีเอสมอบไออุ่นให้พี่น้องบนดอย อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่” ผ่านรายการสถานีประชาชน และมูลนิธิไทยพีบีเอส ให้แก่ผู้ประสบภัยหนาวชาวอำเภอแม่แจ่ม ณ องค์การบริหารส่วนตำบลแม่นาจร อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีผู้ได้รับความช่วยเหลือในครั้งนี้กว่า 3,000 คน

 

 

นอกจากพิธีส่งมอบไออุ่นแล้ว ชาวอำเภอแม่แจ่ม , คณะผู้บริหารไทยพีบีเอสและเครือข่าย ยังได้ร่วมกิจกรรมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และแปรอักษรเป็นเลขเก้า นำโดย นายอรรถชา กัมปนาทแสนยากร นายอำเภอแม่แจ่ม ร่วมด้วยนายกองค์การบริหารส่วนตำบลแม่นาจร ผู้นำท้องถิ่น ประชาชน และเด็กๆ ชนเผ่าต่างๆ อาทิ ปกาเกอะญอ , กระเหรี่ยงในพื้นที่ และคณะผู้บริหารไทยพีบีเอสร่วมด้วยเครือข่าย นำโดย คุณกฤษดา เรืองอารีย์รัชต์ ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส , รศ.ดร.วรากรณ์ สามโกเศศ ประธานมูลนิธิไทยพีบีเอส ร่วมยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 89 วินาที และร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี

 

จากนั้นกลุ่มจิตอาสาพนักงานไทยพีบีเอสและเครือข่าย ยังได้ช่วยกันแจกเสื้อกันหนาว ขนม ของเล่น และอุปกรณ์การเรียน ให้กับเด็กๆ จากศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก และนักเรียนจากโรงเรียนในตำบลแม่นาจร กว่า 200 คนอีกด้วย

 

 

สำหรับโครงการไทยพีบีเอสมอบไออุ่น เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นทุกปี โดยครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 9 เป็นความร่วมมือระหว่างไทยพีบีเอสกับเครือข่ายทั้งภาครัฐและเอกชน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากความหนาวเย็นของภูมิอากาศ ให้แก่ประชาชนในพื้นที่ห่างไกลและทุรกันดาร ทั้งในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยสามารถแจ้งข้อมูลข่าวสาร และขอความช่วยเหลือ ผ่านทางรายการสถานีประชาชน ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.05 - 15.30 น. ทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส หรือทาง Email : people@thaipbs.or.th

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน