ไทยพีบีเอสสัญจร “ฟื้นภูเก็ต ฟื้นประเทศไทย” เกาะติดรายงานทุกช่วงข่าวของไทยพีบีเอส

ไทยพีบีเอสสัญจร ติดตามการพลิกฟื้นเศรษฐกิจประเทศไทย โดยลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ต เมืองท่องเที่ยวสำคัญของประเทศ ที่ได้รับการขนานนามจากนักท่องเที่ยวว่าเปรียบเสมือน “ไข่มุกอันดามัน” แต่หลังจากประสบวิกฤต COVID-19 ส่งผลให้เศรษฐกิจภูเก็ตได้รับผลกระทบในธุรกิจด้านการท่องเที่ยว เช่น โรงแรม กิจการ ร้านค้า บริษัทท่องเที่ยว รวมถึงธุรกิจเกือบทุกด้าน ทำให้ผู้ประกอบการทั้งธุรกิจขนาดใหญ่และขนาดเล็กของภูเก็ต ได้รับผลกระทบเกือบทั้งหมด และส่งต่อเป็นลูกโซ่ไปยังทุกภาคธุรกิจ ไม่ต่างไปจากจังหวัดท่องเที่ยวอื่น ๆ แต่ที่ส่งผลรุนแรงมากกว่าพื้นที่อื่น เนื่องจากจังหวัดภูเก็ตพึ่งพาธุรกิจด้านการท่องเที่ยวมากถึง 90% มีแรงงานและผู้ประกอบการจำนวนมากขับเคลื่อนเศรษฐกิจในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ซึ่งแน่นอนว่ารายได้ของจังหวัดภูเก็ต กว่า 4 แสนล้านบาทต่อปี หายไปเกือบทั้งหมด จากผลกระทบของ COVID-19

 

 

 

ไทยพีบีเอส ขอเชิญร่วมฟังเสียงสะท้อนของชาวภูเก็ต ทั้งนักธุรกิจ ผู้ประกอบการ และประชาชนทุกกลุ่ม เพื่อร่วมกันหาทางออก พลิกฟื้นภูเก็ตอย่างยั่งยืน ตั้งแต่การปรับตัวเรียนรู้ การเตรียมรับมือเปิดรับนักท่องเที่ยวในแบบชีวิตวิถีใหม่ (New normal) ในช่วง ต.ค. 63 มาตรการด้านสาธารณสุข และความเข้มงวดของโรงแรมที่เป็นพื้นที่กักกันโรค (State Quarantine) ไปจนถึงการยอมรับของชุมชน เพื่อให้ทุกฝ่ายได้รับประโยชน์จากภูเก็ตโมเดลอย่างแท้จริงและเท่าเทียม

ไทยพีบีเอสสัญจร ลงพื้นที่ร่วมมองทางออก พลิกฟื้นเศรษฐกิจกับ “ฟื้นภูเก็ต ฟื้นประเทศไทย” เกาะติดสถานการณ์ในพื้นที่ตลอด 5 วัน ตั้งแต่ 28 ก.ย. - 2 ต.ค. 63 ในทุกช่วงข่าวไทยพีบีเอส เราจะก้าวผ่านวิกฤตเศรษฐกิจนี้ไปด้วยกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน