ซึมซับความรักอันบริสุทธิ์ของแม่กับ “ละครชุด แม่ผู้สร้าง” 11 - 12 ส.ค.นี้ ทางไทยพีบีเอส

จากแรงบันดาลใจในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ด้วยพระราชกรณียกิจนานัปการของพระองค์ ได้ก่อให้เกิดคุณประโยชน์มากมายแก่ปวงชนชาวไทย โดยเฉพาะการส่งเสริมอาชีพและสร้างคุณภาพชีวิต ทำให้ชาวไทยทั่วทั้งแผ่นดินมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น สู่ละครชุด แม่ผู้สร้าง จำนวน 2 เรื่อง 2 รส “สายใยรักแห่งแผ่นดิน” และ “ความรัก...ร้อยล้านปี (Fossil Of Love)” บอกเล่าเรื่องราวความรักความเข้าใจระหว่างแม่และลูก ออกอากาศทางไทยพีบีเอส ในช่วงวันแม่แห่งชาติปีนี้

สายใยรักแห่งแผ่นดิน 

ออกอากาศ 11 สิงหาคม 2561 เวลา 20.15 - 21.10 น.
นำแสดงโดย ภัชธร ธนวัฒน์, จรรยา ธนาสว่างกุล, ทศพล หมายสุข 
กำกับการแสดงโดย เชิดพงษ์ เหล่ายนตร์

“ถักทอด้วยรัก สัมผัสด้วยใจ...”  เรื่องราวของเด็กสาวชาวม้งที่มีชีวิตตามลำพังในเมืองกรุง เธอใช้ชีวิตอย่างไร้จุดหมายด้วยความยากลำบาก ซึ่งแปลกแตกต่างไปจากขุนเขาที่เธอจากมา เธอพลาดพลั้งตั้งครรภ์ อยากฆ่าตัวตาย แต่ท้ายที่สุดเธอก็คิดถึงแม่ เธอตัดสินใจทิ้งทุกอย่างไว้ และเดินทางกลับบ้านไปหาแม่ของเธอ ไปพบกับความรักที่ยิ่งใหญ่ นั่นก็คือ “ความรักของคนเป็นแม่” เรียนรู้ในสิ่งที่ชาติพันธุ์ของเธอเป็นเจ้าของ นั่นคือ กัญชง ใยผ้าที่ชาวม้งใช้ในพิธีกรรมตั้งแต่เกิดจนตาย เปรียบเสมือนชีวิตของชาวม้ง 

ความรัก...ร้อยล้านปี (Fossil Of Love)

ออกอากาศ 12 สิงหาคม 2561 เวลา 20.15 - 21.10 น.
นำแสดงโดย เพ็ญพักตร์ ศิริกุล, ชวินโรจน์ ลิขิตเจริญสกุล, พลอย ศรนรินทร์, สุรศักดิ์ ชัยอรรถ
กำกับการแสดงโดย ประวิตร ตรีเมฆ

“ในหนึ่งชีวิต..แม่สอนให้เราลุกขึ้นเดินกี่ครั้ง?” เรื่องราวของลูกชายที่อกหัก ท้อใจ ไม่มีจิตใจจะทำอะไร แม่ซึ่งเป็นนักธรณีวิทยา ใกล้จะเกษียณ จึงชวนลูกชายที่กำลังอยากตาย ออกไปทำงานสุดท้ายด้วยกัน นั่นก็คือ การไปสำรวจ และงานของแม่ก็ได้สอนเขาหลาย ๆ อย่าง ให้ลูกลุกขึ้นเดินอย่างมีกำลังใจอีกครั้ง

ซึมซับความรักอันบริสุทธิ์ของแม่ใน “ละครชุด แม่ผู้สร้าง” ชมสดพร้อมกันทุกช่องทางในวันที่ 11 - 12 ส.ค. 61 เวลา 20.15 น. และออกอากาศซ้ำ ในวันที่ 13 ส.ค.นี้ เวลา 09.05 น. เป็นต้นไป 

ติดตาม “ละครชุด แม่ผู้สร้าง” ได้ทาง www.thaipbs.or.th/Mom

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร

ข่าวกิจกรรม

กลับขึ้นด้านบน